Có 1177 kết quả :

Trung tâm TP.Kon Tum

TP.Kon Tum: Tăng tốc phát triển, thu hút đầu tư

Cơ sở hạ tầng hiện đại, đô thị khang trang, sầm uất, TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã tạo nên bức tranh kinh tế- xã hội nhiều gam màu sáng. Cơ chế thông thoáng, thủ tục nhanh gọn cùng nhiều ưu đãi, TP.Kon Tum đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.
Đề xuất dùng máy bay không người lái thông báo ngập ở đô thị

Đề xuất dùng máy bay không người lái thông báo ngập ở đô thị

TPO - PGS.TS Lê Anh Tuấn (nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu BĐKH, Trường ĐH Cần Thơ) cho rằng, hiện nay có ý kiến đề xuất ứng dụng công nghệ thông tin để cảnh báo ngập lụt ở đô thị bằng cách dùng camera, bản đồ, máy bay không người lái để thông báo. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém mà hiệu quả mang lại không cao.
Nước ta có bao nhiêu đô thị đặc biệt?

Nước ta có bao nhiêu đô thị đặc biệt?

TPO - Đô thị đặc biệt được quy định có vị trí, chức năng, vai trò là thủ đô hoặc trung tâm tổng hợp cấp quốc gia, quốc tế về kinh tế, tài chính, văn hóa, giáo dục, đào tạo, du lịch, y tế, khoa học và công nghệ. Vậy nước ta có bao nhiêu đô thị đặc biệt ?
TPHCM rà soát hơn 300 dự án treo

TPHCM rà soát hơn 300 dự án treo

TPO - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng đề xuất, đối với các dự án đã đưa ra khỏi kế hoạch sử dụng đất thì phải có lộ trình điều chỉnh quy hoạch để người dân thực hiện các quyền về đất đai, xây dựng.
TPHCM đề xuất cấm xe khách giường nằm vào nội đô

TPHCM đề xuất cấm xe khách giường nằm vào nội đô

TPO - Sở GTVT TPHCM đề xuất cấm xe khách lưu thông từ 6h đến 22h hàng ngày vào nội đô, trong đó từ nay đến năm 2025 cấm xe khách giường nằm và sau năm 2025 cấm xe khách trên 30 chỗ (trừ xe buýt, xe phục vụ đám tang, các xe công vụ khác, các xe du lịch được cấp phù hiệu riêng).
Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

Sáng 18/5 tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về "Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" (Nghị quyết 06-NQ/TW) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Huyện Bình Chánh đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh

Ngoại thành TPHCM: Những chiếc áo chật?

TP - Các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ đang dần thay da đổi thịt và đang chật chội bởi “chiếc áo”’ địa giới hành chính là cấp huyện. Dự kiến, các huyện Hóc Môn, Bình Chánh và Nhà Bè sẽ thành quận hoặc thành phố trước năm 2025; các huyện Củ Chi và Cần Giờ lên quận hoặc thành phố trong giai đoạn 2025-2030.