Có 72 kết quả :

Tân dược mỗi nơi mỗi giá, người bệnh vẫn chịu thiệt.

Hoang mang với giá thuốc

TP - Mặc dù các cơ sở kinh doanh dược không được bán buôn, bán lẻ thuốc cao hơn mức giá kê khai được công bố, thị trường dược phẩm tại TPHCM vẫn mỗi nơi mỗi giá.
Bộ trưởng Y tế khẳng định,thị trường thuốc Việt Nam ổn định, không tăng đột biến. Ảnh Như Ý

Giá thuốc nhập thấp, bán cao, doanh nghiệp lợi kếch xù?

TPO - “Cử tri cho rằng, giá nhập khẩu thuốc có khoảng cách chênh lệch khá xa với giá bán tại quầy thuốc, kể cả thuốc ở bệnh viện. Nhập vào giá thấp, bán ra giá cao gấp nhiều lần nên lợi nhuận mang lại cho doanh nghiệp dược phầm là kếch xù?”, ĐBQH nêu chất vấn.
Bộ Y tế tăng cường quản lý giá thuốc

Bộ Y tế tăng cường quản lý giá thuốc

TPO - Theo dự thảo Nghị định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Dược vừa được Bộ Y tế lấy ý kiến các đơn vị liên quan cho thấy sự thay đổi trong quản lý giá thuốc, vừa thuận lợi cho doanh nghiệp vừa bảo vệ người dùng.
Công khai minh bạch giá thuốc khi lưu hành

Công khai minh bạch giá thuốc khi lưu hành

TP - Ngày 6/4, Quốc hội đã biểu quyết thông qua bốn dự án Luật, gồm: Luật Tiếp cận thông tin; Luật Dược (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý thuế; Luật Thuế xuất khẩu, nhập khẩu (sửa đổi).
Ông Nguyễn Văn Tiên trao đổi với báo chí. Ảnh LD

Loạn giá thuốc, công bố đấu thầu đúng thủ tục thì...chịu

TPO -  “Một viện thuốc có nơi một đồng nhưng có nơi lại 1,5 đồng, dù tất cả đều làm đúng luật nên không thể can thiệp được. Phải đấu thầu tập trung thì mới tránh tình trạng mỗi nơi một giá”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Tiên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội trao đổi bên lề kỳ họp.  
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trình bày Tờ trình về dự án Luật dược (sửa đổi). Ảnh: TTXVN.

Phải giảm được giá thuốc

TP - Chiều nay (27/11), Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Dược (sửa đổi). Trước đó, các đại biểu yêu cầu phải có biện pháp xử lý hiệu quả vấn đề liên quan công khai, minh bạch giá thuốc, kiểm soát biệt dược, bác sĩ kê đơn hưởng hoa hồng… để người dân không phải mua thuốc giá cao.
Người dân sẽ được hưởng thuốc tốt, giá hợp lý?

Người dân sẽ được hưởng thuốc tốt, giá hợp lý?

TP - Trao đổi với PV bên hành lang QH ngày 19/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Bộ sẽ chịu trách nhiệm trước Chính phủ về quản lý giá nhưng sẽ phân công rõ ràng trách nhiệm của các bộ, ngành liên quan để thực hiện đúng Luật Đấu thầu và Luật Giá.
Người dân mua thuốc tây vẫn phải chịu giá cao, chưa kể có thể mua phải hàng giả, kém chất lượng (ảnh chỉ có tính chất minh họa). Ảnh: Như Ý.

Giá thuốc cao, sinh mạng dân nghèo rất mong manh

TP - Có mặt tại phiên thảo luận tổ về Luật Dược (sửa đổi) chiều 19/11, không ít lần Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ngắt lời khi các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) phản ánh về giá thuốc cao khiến người dân phải gánh chịu.
Bộ Y tế chịu trách nhiệm chính về đấu thầu thuốc

Bộ Y tế chịu trách nhiệm chính về đấu thầu thuốc

TP - Sáng 26/11, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Đấu thầu (sửa đổi) với đa số phiếu tán thành. Hoạt động đấu thầu thuốc và vật tư y tế không chỉ liên quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam mà còn gắn với chức năng quản lý nhà nước của các bộ, ngành mà trong đó, Bộ Y tế là cơ quan chịu trách nhiệm chính.
Người bệnh mua thuốc giá cao một cách oan uổng. ảnh: L.N

Thuốc giá cao vô tư vào bệnh viện

TP - Đăng ký giá bán buôn kê khai với Cục Quản lý Dược mức thấp nhưng khi vào nhà thuốc ngoại trú của nhiều bệnh viện, các công ty dược vẫn đẩy giá thuốc lên nhiều lần. Hậu quả là người bệnh chịu thiệt.
Giá thuốc giảm mạnh

Giá thuốc giảm mạnh

TP - Thông tư liên tịch (TTLT) số 01 do liên Bộ Y tế - Tài chính có hiệu lực từ 1/6/2012, từng được kỳ vọng giúp giảm giá thuốc thông qua cơ chế đấu thầu công khai. Nhiều thuốc cung ứng vào bệnh viện bất ngờ giảm giá mạnh từ 20-166%.
Quản lý chặt giá thuốc trong bệnh viện

Quản lý chặt giá thuốc trong bệnh viện

TP - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi sở y tế các địa phương, các bệnh viện và viện có giường bệnh trực thuộc bộ đề nghị tăng cường quản lý giá thuốc trong các nhà thuốc bệnh viện.
Chiêu mới nâng giá thuốc

Chiêu mới nâng giá thuốc

TP - Đã xuất hiện hàng loạt thuốc trúng thầu vào bệnh viện có hàm lượng “lạ” so với thuốc thông thường và giá tăng lên nhiều lần. Điều này làm dấy lên mối nghi ngại việc nhích hàm lượng lên là chiêu để độc quyền về giá do không có thuốc tương đương để so sánh.
Dẹp loạn giá thuốc trong bệnh viện cần đấu thầu tập trung Ảnh: L.N

Bao giờ kìm được giá thuốc?

TP - Một loại thuốc có cùng hoạt chất và hàm lượng nhưng khi trúng thầu vào bệnh viện có giá chênh nhau nhiều lần. Nghịch lý này có còn tồn tại một khi đấu thầu tập trung được mở ra?