Một cháu bé 5 tuổi nghi nhiễm H5N1

Một cháu bé 5 tuổi nghi nhiễm H5N1

Cháu Hoàng Trọng Dương (5 tuổi), trú tại xã Thuận Hoá (Tuyên Hoá, Quảng Bình), vừa nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện TW Huế, trong tình trạng khó thở, sốt cao, phim X-quang thể hiện hình ảnh viêm phổi lan toả hai bên ngực.
Chợ gia cầm thời dịch cúm

Chợ gia cầm thời dịch cúm

(TPO) Phóng viên Tienphong Online đã có mặt tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) để ghi lại những hình ảnh của chợ bán gia cầm trước nguy cơ dịch cúm. Các hình ảnh được thực hiện vào lúc 2 giờ sáng  4/5.
Một ngày bùng phát 38 ổ dịch

Một ngày bùng phát 38 ổ dịch

Theo Cục Thú y, trong ngày 30/1, dịch cúm gia cầm đã bùng phát ở 38 điểm tại 18 xã, 18 huyện của 5 tỉnh Tiền Giang, Long An, Quảng Nam, Hải Dương, Tây Ninh. Số gia cầm chết, tiêu huỷ là 59.575 gà, 23.975 vịt, ngan và 23.844 chim cút.
Trắng tay trong “canh bạc” gà

Trắng tay trong “canh bạc” gà

"Tôi mệt mỏi lắm rồi!”- Chị Phùng Khánh Ngân, chủ trang trại chăn nuôi gà ở xã Phú Mỹ Hưng (Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) uể oải nói với chúng tôi như vậy. Đấy cũng là tâm trạng chung của những người chăn nuôi gà hiện nay…
Cúm gia cầm đã rất nghiêm trọng

Cúm gia cầm đã rất nghiêm trọng

“Không hề hoang mang hay cường điệu nhưng tình hình dịch cúm gia cầm hiện nay đã rất nghiêm trọng…”. Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng cảnh báo như vậy tại cuộc họp khẩn bàn các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm với lãnh đạo các tỉnh phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào), diễn ra hôm qua (19/1), tại TP.Hồ Chí Minh.