Náo nhiệt Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ

Náo nhiệt Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ

TPO - Giá rét và mưa phùn ngày giáp Tết sáng nay (17/1/2017) dường như đã bị xua tan trong không khí náo nhiệt của Chủ Nhật Đỏ tại Phú Thọ với sự tham dự tình nguyện của hơn 700 sinh viên ĐH Hùng Vương.
Tiếp tục ngày hội hiến máu trên cả nước

Tiếp tục ngày hội hiến máu trên cả nước

TP - Như một ngày hội vẫn đang được kéo dài, lan tỏa trong cộng đồng khắp cả nước, ngày 15/1, Chủ nhật Đỏ tiếp tục được tổ chức ở nhiều nơi trên cả nước như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Đắk Lắk. Những giọt máu ân tình, quý giá được thu về tiếp tục là nguồn sống cho nhiều bệnh nhân.
Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An tiếp nhận 1.239 đơn vị máu

Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An tiếp nhận 1.239 đơn vị máu

TPO - Sáng 15/1 tại Trường Đại học Sư Phạm kỹ thuật Vinh, Tỉnh hội Chữ thập đỏ phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An và báo Tiền Phong tổ chức thành công ngày hội hiến máu cứu người. Hơn 2.500 người tham gia, Nghệ An đóng góp 1.239 đơn vị máu cứu người trong dịp Tết Nguyên Đán 2017.
Chủ Nhật Đỏ: Tình người Cư Mgar

Chủ Nhật Đỏ: Tình người Cư Mgar

TPO - Hôm nay là ngày đồng bào huyện Cư Mgar đi hiến máu trong sự kiện "Chữ Nhật Đỏ- Tình người Cư Mgar", dưới sự chỉ đạo đầy nhiệt huyết, sáng tạo của cả Huyện Ủy Cư Mgar và các cơ quan ban ngành trên toàn huyện.
Nguyễn Thị Dung (SV năm 4, ĐH Kinh tế) đã 12 lần hiến máu.

Chủ Nhật Đỏ ở Đà Nẵng: 'Đó là yêu thương...'

TPO - “Mình đã hiến máu 12 lần, nhưng ở chương trình Chủ Nhật Đỏ của báo Tiền Phong, mình cảm nhận rõ rệt nhất ý nghĩa của hoạt động thiện nguyện này. Đó là yêu thương và san sẻ sự sống cho cộng đồng", sinh viên Nguyễn Thị Dung của đại học Kinh tế tâm sự.
Đồng bào Dao và Mông xã Cư Suê huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk tham gia cổ vũ Chủ nhật Đỏ.

Hiến máu như ngày hội văn hóa các dân tộc

TP - Sáng thứ bảy 14/1/2017, cả thị trấn Quảng Phú-huyện Cư M’gar rực rỡ màu sắc trang phục truyền thống các dân tộc về dự lễ khởi động Chủ nhật đỏ “Tình người Cư M’gar”. Trọn buổi chiều, nhà thi đấu trường Đại học Tây Nguyên tưng bừng không khí hiến máu của sinh viên cùng nhiều vị khách đặc biệt...
Nghệ An: Hướng tới hơn 1.000 đơn vị máu

Nghệ An: Hướng tới hơn 1.000 đơn vị máu

TP - Hôm nay, 15/1, tại Nghệ An, gần 1.500 ĐVTN trên toàn tỉnh Nghệ An có mặt tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh để tham gia ngày hội “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi” do Tỉnh hội CTĐ, Trung tâm Huyết học và Truyền máu, Tỉnh đoàn Nghệ An và báo Tiền phong phối hợp tổ chức.
 Tưng bừng ngày hội hiến máu ở Đại học Tây Nguyên

Tưng bừng ngày hội hiến máu ở Đại học Tây Nguyên

TPO - Sáng thứ bảy 14/1/2017, cả thị trấn Quảng Phú - huyện Cư Mgar rực rỡ màu sắc trang phục truyền thống các dân tộc về dự lễ khởi động Chủ nhật đỏ “Tình người Cư Mgar”. Trọn buổi chiều, nhà thi đấu trường Đại học Tây Nguyên tưng bừng không khí hiến máu của sinh viên cùng nhiều vị khách đặc biệt ...
Chiến sỹ cảnh sát Trần Ngọc Hùng, người đầu tiên hiến máu sáng qua ở Vĩnh Phúc. Ảnh: Nguyễn Hoài

Hàng trăm thanh niên đi hiến máu trong mưa rét

TP - Bất chấp cơn mưa đông tầm tã và cái lạnh 140C, hàng trăm thanh niên thuộc nhiều trường học, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã kéo nhau đi hiến máu sáng qua để hưởng ứng sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ 9.
Nữ sinh Cao đẳng Sư phạm hiến máu.

Gần 500 sinh viên Trường CĐSP Đắk Lắk đi hiến máu

TPO - Từ 7h sáng, đoàn bác sĩ, kỹ thuật viên của Trung tâm huyết học và Truyền máu tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã có mặt với đầy đủ trang thiết bị thăm khám, tiếp nhận máu. Gần 500 sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk cũng tập trung xếp hàng chờ được khám sàng lọc và hiến máu.
Nhóm bạn trẻ mê hiến máu

Nhóm bạn trẻ mê hiến máu

TP - Nằm trong chuỗi hoạt động của ngày hội Chủ nhật Đỏ - ngày hội hiến máu cứu người, tại Nghệ An các hoạt động hiến máu tình nguyện được gắn kết với nhau. Trong đó có kỳ tích đặc biệt từ việc làm đẹp của hàng trăm bạn trẻ trong câu lạc bộ (CLB) Ngân hàng máu sống Thành Vinh.
Ca sĩ Minh Quân. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Vui như hát Chủ nhật Đỏ

TP - Bên cạnh lính mới như nhóm Dòng thời gian hay ca sỹ Minh Quân Idol thì những cái tên như Bảo Trâm, Huy Quyết, Hồng Chinh, Minh Thu không còn xa lạ ở mỗi ngày hội Chủ nhật Đỏ.
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình thăm hỏi, động viên các sinh viên hiến máu tại ĐH Quốc Gia Hà Nội sáng 8/1. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Chủ nhật Đỏ 2017: Một ngày hơn 5.500 đơn vị máu

TP - Sáng sớm ngày 8/1, sắc đỏ rực rỡ đồng loạt xuất hiện tại nhiều điểm hiến máu tình nguyện khắp cả nước - Ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong khởi xướng và tổ chức suốt 9 năm qua. Đến cuối ngày 8/1, tại 6 điểm hiến máu là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Cần Thơ, Bắc Giang và Học viện Hậu cần đã thu về được hơn 5.500 đơn vị máu.
Bà Trần Như Trang trao tượng trưng phần tài trợ cho các tình nguyện viên hiến máu.

Quỹ Vì tầm vóc Việt: Chủ nhật đỏ thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái

Bà Trần Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt, nhà tài trợ vàng, dành những lời đánh giá tốt đẹp cho chương trình: Chủ Nhật Đỏ là một hoạt động cao cả; hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, là biểu hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.
 Đoàn viên, thanh niên, sinh viên là nguồn cung cấp máu chủ yếu mỗi dịp Tết nguyên đán tại Huế từ nhiều năm nay.

Hào hứng Chủ nhật Đỏ giữa nắng ấm xứ Huế

TPO - Sau nhiều ngày mưa dầm giá rét, sáng 8/1, Huế bỗng bừng nắng khiến không khí ngày Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn TT-Huế và Đoàn Đại học Huế phối hợp tổ chức trên đất Cố đô thêm phần tưng bừng, hào hứng. Dự kiến, Chủ nhật Đỏ năm 2017 tại Huế sẽ thu được lượng máu tăng gấp đôi so với năm trước.