Chủ Nhật Đỏ ở Đà Nẵng: 'Đó là yêu thương...'

Nguyễn Thị Dung (SV năm 4, ĐH Kinh tế) đã 12 lần hiến máu.
Nguyễn Thị Dung (SV năm 4, ĐH Kinh tế) đã 12 lần hiến máu.
TPO - “Mình đã hiến máu 12 lần, nhưng ở chương trình Chủ Nhật Đỏ của báo Tiền Phong, mình cảm nhận rõ rệt nhất ý nghĩa của hoạt động thiện nguyện này. Đó là yêu thương và san sẻ sự sống cho cộng đồng", sinh viên Nguyễn Thị Dung của đại học Kinh tế tâm sự.

Đến gần 10h sáng nay (15/1), vẫn còn hàng trăm đoàn viên thanh niên tới đại học Kinh tế Đà Nẵng để tham gia chương trình hiến máu Chủ Nhật Đỏ 2017.

Nguyễn Thị Dung (sinh viên năm 4, ĐH Kinh tế) chia sẻ đây là lần thứ 12 cô đi hiến máu. Hôm nay, cô tới trường từ sớm để cùng các bạn tham gia công tác chuẩn bị cho chương trình. Sau khi hoàn thành công việc, Dung sẽ tham gia hiến máu.

“Mình đã hiến máu 12 lần, nhưng ở Chủ Nhật Đỏ của báo Tiền Phong, mình cảm nhận rõ rệt nhất ý nghĩa của hoạt động thiện nguyện này. Đó là yêu thương và san sẻ sự sống cho cộng đồng. Mong rằng Chủ Nhật Đỏ sẽ diễn ra thường xuyên, để lan tỏa sâu rộng hơn việc hiến máu cứu người”, Dung chia sẻ.

Chủ Nhật Đỏ ở Đà Nẵng: 'Đó là yêu thương...' ảnh 1 Các bạn sinh viên xếp hàng chờ hiến máu.
Chủ Nhật Đỏ ở Đà Nẵng: 'Đó là yêu thương...' ảnh 2 Háo hức hiến máu cứu người.

Cũng như Dung, sinh viên năm 4 Nguyễn Viết Huy đã có 8 lần hiến máu. Những năm gần đây, khi Chủ Nhật Đỏ tổ chức tại Đà Nẵng, Huy chưa lần nào bỏ lỡ. 

“Ở đây, tôi cảm nhận rõ rằng không khí hừng hực của tuổi trẻ với hoạt động thiện nguyện, sự ấm áp của những tấm lòng sẻ chia. Từ khi biết tới chương trình Chủ Nhật Đỏ, tôi luôn cố gắng tham gia. Chắc chắn những năm sau, khi Chủ Nhật Đỏ tới Đà Nẵng, tôi sẽ tiếp tục tham gia”.

Chủ Nhật Đỏ ở Đà Nẵng: 'Đó là yêu thương...' ảnh 3
Chủ Nhật Đỏ ở Đà Nẵng: 'Đó là yêu thương...' ảnh 4
Chủ Nhật Đỏ ở Đà Nẵng: 'Đó là yêu thương...' ảnh 5 Tuổi trẻ nhiệt tình tham gia hiến máu.

Phát biểu tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ, nhà báo Trần Tuấn, Trưởng Ban đại diện báo Tiền Phong tại miền Trung, cho hay: “Đà Nẵng là thành phố có phong trào hiến máu rất cao. Trong năm 2016, tuổi trẻ thành phố đã hiến được trên 23.000 đơn vị máu. Báo Tiền Phong rất vui mừng khi đồng hành cùng Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Chủ Nhật Đỏ trong nhiều năm qua. Chủ Nhật Đỏ 2017 hi vọng sẽ tiếp nhận được khoảng 1.000 đơn vị máu, góp phần vào công tác cấp cứu, điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu”.

Chủ Nhật Đỏ ở Đà Nẵng: 'Đó là yêu thương...' ảnh 6 Nhà báo Trần Tuấn, Trưởng Ban đại diện Báo Tiền Phong tại Đà Nẵng trao kỷ niệm chương Chủ Nhật Đỏ cho đại diện bệnh viện Đà Nẵng và Hội LHTN TP. Đà Nẵng.
Chủ Nhật Đỏ ở Đà Nẵng: 'Đó là yêu thương...' ảnh 7 Tuyên dương các tập thể hiến máu tiêu biểu.

Anh Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, cho biết, phong trào hiến máu của tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng có sự chuyển biến rõ rệt, năm sau nhiều hơn năm trước, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch, kịp thời trong cấp cứu và điều trị.

Hưởng ứng chương trình Chủ Nhật Đỏ 2017, Thành đoàn cũng phát động chuỗi chương trình hiến máu tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn và đã thu về được hơn 3.500 đơn vị máu. Trong đó, nhiều trường đạt vượt chỉ tiêu như đại học Duy Tân (hơn 700 đơn vị máu), đại học Bách khoa (trên 500 đơn vị máu).

Nhân dịp này, Thành đoàn, Hội LHTN TP tuyên dương khen thưởng cho 30 tập thể tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố năm 2016.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Phong toả toà nhà Central Point có hai vợ chồng dương tính SARS-CoV-2

Hà Nội: Phong toả toà nhà Central Point có hai vợ chồng dương tính SARS-CoV-2

TPO - Lực lượng chức năng lập hàng rào phong toả các lối ra vào tòa nhà Central Point (27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội), phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của cặp vợ chồng dương tính SARS-CoV-2 có lịch trình di chuyển rất phức tạp. Đoàn liên ngành đã kiểm soát tất cả người ra vào, giữ vững an ninh trật tự và tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh.