Chủ nhật Đỏ 2017: Hàng vạn trái tim thiện nguyện chung nhịp đập

TPO - 31.880 đơn vị máu tại mùa Chủ nhật Đỏ lần thứ IX-2017 đã xác lập kỷ lục mới về số máu được hiến trong ngày hội nhân ái này.
Player Loading...

Diễn ra suốt hơn 2 tuần qua với hàng chục điểm hiến máu tại 25 tỉnh, thành trên cả nước, chuỗi ngày hội Chủ nhật Đỏ hiến máu tình nguyện năm 2017 do báo Tiền Phong khởi xướng đã thành công ngoài mong đợi, thu hút hàng vạn trái tim thiện nguyện cùng chung nhịp đập. 31.880 đơn vị máu tại mùa Chủ nhật Đỏ lần thứ IX đã xác lập kỷ lục mới về số máu được hiến trong ngày hội nhân ái này.

Player Loading...

Con số trên vượt ngoài sức tưởng tượng của những người tham gia tổ chức Chủ Nhật Đỏ, bởi lẽ, khi chuẩn bị cho mùa hiến máu tình nguyện lần thứ IX, Ban Tổ chức đưa ra chỉ tiêu tiếp nhận 25.000 đơn vị máu. Với số lượng đó, trong những ngày giáp Tết, khi sinh viên và mọi người đang bận thi học kỳ và chuẩn bị nghỉ tết thực sự là không dễ. Nhưng sự lan tỏa yêu thương và sẻ chia của Chủ Nhật Đỏ trong những mùa trước đã tạo nên hiệu ứng tốt đẹp, thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo sinh viên và người dân cả nước. Chính những trái tim nhân ái đó đã thắp lửa cho Chủ Nhật Đỏ lần này, tạo nên dấu ấn xúc động về một mùa thiện nguyện mà sự đồng cảm, sẻ chia vì đồng bào được khắc ghi rõ nét. Thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh bạn và tôi” xuyên suốt trong các mùa Chủ Nhật Đỏ, trở thành lời kêu gọi biết sống vì nhau bởi mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại. 

MỚI - NÓNG