Chủ Nhật Đỏ tại Quảng Bình thành công ngoài mong đợi

Lực lượng sinh viên Đại học Quảng Bình chiếm hơn 2/3 lượng máu được hiến tặng
Lực lượng sinh viên Đại học Quảng Bình chiếm hơn 2/3 lượng máu được hiến tặng
TPO - Đây là năm thứ 2 hưởng ứng ngày hội Chủ Nhật Đỏ, nhưng Quảng Bình là một trong những địa phương nằm trong top đầu về lượng máu được hiến tặng. Chỉ tiêu đưa ra là 500 đơn vị máu nhưng đã thu về 550 đơn vị máu.

Sáng 18/1, tại Hội trường đa chức năng của trường Đại học Quảng Bình đã diễn ra ngày Hội Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức, thu hút gần 1.000 đoàn viên thanh niên đến từ Đoàn trường Đại học Quảng Bình, Thành Đoàn Đồng Hới và Đoàn viên của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Toản, Ủy viên ban Biên tập, Tổng thư ký Tòa soạn báo Tiền Phong, cảm ơn sự phối hợp và tổ chức chu đáo của Tỉnh Đoàn Quảng Bình, cảm ơn các bạn đoàn viên thanh niên đã không tiếc giọt máu đào của mình để cứu sinh mệnh của những người bệnh cần máu. 

Chủ Nhật Đỏ tại Quảng Bình thành công ngoài mong đợi ảnh 1

Lãnh đạo báo Tiền Phong, cùng các đại biểu của tỉnh Quảng Bình thăm hỏi, động viên các bạn đoàn viên thanh niên đang hiến máu

Chủ Nhật Đỏ tại Quảng Bình thành công ngoài mong đợi ảnh 2
Chủ Nhật Đỏ tại Quảng Bình thành công ngoài mong đợi ảnh 3
Chủ Nhật Đỏ tại Quảng Bình thành công ngoài mong đợi ảnh 4 Rất đông các bạn đoàn viên xếp hàng trong trật tự để đăng ký hiến máu

Ngày hội Chủ Nhật Đỏ được báo Tiền Phong khởi xướng từ năm 2009, với một điểm hiến máu tại Hà Nội, đến nay Chủ Nhật Đỏ đã trở thành một ngày hội, 22 tỉnh thành phố hưởng ứng và hàng chục nghìn đơn vị máu được hiến tặng mỗi năm. 

   

Đây là năm thứ 2 hưởng ứng ngày hội Chủ Nhật Đỏ, nhưng Quảng Bình là một trong những địa phương nằm trong tốp đầu về lượng máu được hiến tặng. Năm trước hơn 700 đơn vị máu được hiến tặng trong ngày Chủ Nhật Đỏ, còn năm nay chỉ tiêu đưa ra là 500 đơn vị máu, nhưng Trung tâm huyết học và truyền máu khu vực Huế đã thu về 550 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.