Chủ Nhật Đỏ 2017 tại Bắc Giang: Náo nức ngày hội của sự sẻ chia

TPO - Sáng ngày 8/1, tại Trường Cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự, Bắc Giang diễn ra Chủ nhật đỏ lần thứ 9 và phát động Lễ hội xuân hồng năm 2017. Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, báo Tiền Phong và các cơ quan ban ngành đã tới dự.

8 giờ 15 phút, phần khai mạc được diễn ra trang trọng nhưng đầy ý nghĩa. Ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nêu bật ý nghĩa quan trọng của ngày Chủ nhật đỏ và Lễ hội xuân hồng đó là mỗi người góp một phần nghĩa cử cao đẹp, hiến một phần máu của mình để cứu giúp những người khác, nhất là trong khi nguồn máu trong những ngày Tết nguyên đán luôn khó khăn. Trong đó có sự gắn kết giữa chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” của tỉnh Bắc Giang và ngày “Chủ nhật đỏ” của Báo Tiền Phong đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, thế hệ thanh niên về trách nhiệm với cộng đồng. 

Chủ Nhật Đỏ 2017 tại Bắc Giang: Náo nức ngày hội của sự sẻ chia ảnh 1

Anh Lê Minh Toản, Tổng thư ký tòa soạn cho biết, từ 96 đơn vị máu của ngày Chủ nhật đỏ đầu tiên, đến nay phong trào hiến máu tình nguyện do Báo Tiền phong phát động đã lan tỏa đến 25 tỉnh, thành phố và dự kiến sẽ thu về khoảng 25.000 đơn vị máu trong năm nay. Tại tỉnh Bắc Giang, có sự vào cuộc mạnh mẽ của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh góp phần vào thành công chung của Chủ nhật đỏ lần thứ IX năm 2017. Thay mặt cơ quan tổ chức, anh Lê Minh Toản đã trao cúp kỷ niệm cho Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang và Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, Bắc Giang, đơn vị tổ chức.

Cũng trong ngày Chủ nhật đỏ tại Bắc Giang, ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và bà Ma Thị Thìn Nga, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh đã vinh dự được Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” do những đóng góp tích cực cho phong trào hiến máu nói chung và “Chủ nhật đỏ nói riêng”.

Theo ông Trần Bá Thỉnh, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, dự kiến trong buổi sáng ngày 8/1 sẽ thu được khoảng 300 đơn vị máu, phấn đấu trong ngày 8/1, Bắc Giang sẽ đạt khoảng 400 đơn vị máu. 
9 giờ 30 phút, đội xe Exiter với những thông điệp hiến máu tình nguyện: Sinh mệnh của bạn và tôi đã tổ chức diễu hành trên các tuyến phố chính của xã Quế Nham, nơi diễn ra ngày hội “Chủ nhật đỏ” năm 2015. 

Một số hình ảnh về chủ nhật đỏ năm 2017 tại Bắc Giang:

Chủ Nhật Đỏ 2017 tại Bắc Giang: Náo nức ngày hội của sự sẻ chia ảnh 2
Chủ Nhật Đỏ 2017 tại Bắc Giang: Náo nức ngày hội của sự sẻ chia ảnh 3
Chủ Nhật Đỏ 2017 tại Bắc Giang: Náo nức ngày hội của sự sẻ chia ảnh 4
Chủ Nhật Đỏ 2017 tại Bắc Giang: Náo nức ngày hội của sự sẻ chia ảnh 5
Chủ Nhật Đỏ 2017 tại Bắc Giang: Náo nức ngày hội của sự sẻ chia ảnh 6
Chủ Nhật Đỏ 2017 tại Bắc Giang: Náo nức ngày hội của sự sẻ chia ảnh 7
Chủ Nhật Đỏ 2017 tại Bắc Giang: Náo nức ngày hội của sự sẻ chia ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm