Náo nhiệt Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ

TPO - Giá rét và mưa phùn ngày giáp Tết sáng nay (17/1/2017) dường như đã bị xua tan trong không khí náo nhiệt của Chủ Nhật Đỏ tại Phú Thọ với sự tham dự tình nguyện của hơn 700 sinh viên ĐH Hùng Vương.

Mục tiêu 700 đơn vị máu sẽ được thu về trong buổi sáng nay tại ĐH Hùng Vương – đơn vị có truyền thống hiến máu tình nguyện nhiều năm qua với hàng ngàn đơn vị máu đã thu về qua 3 lần tham gia Chủ Nhật Đỏ. Phú Thọ cũng là đơn vị mạnh nhất nhì cả nước, đi đầu phong trào hiến máu tình nguyện với lượng máu thu về hàng năm khoảng 10.000 đơn vị.

Đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại buổi khai mạc Chủ Nhật Đỏ 2017, vui mừng thông báo trước lãnh đạo ĐH Hùng Vương và các bạn sinh viên Đất Tổ, chỉ vài ngày qua, Chủ Nhật Đỏ toàn quốc đã thu về gần 30.000 đơn vị máu, và con số này đang tiếp tục tăng lên với lượng máu 700 đơn vị do các bạn trẻ tỉnh nguyện ĐH Hùng Vương góp sức hôm nay, tác động thiết thực và kịp thời đáp ứng nhu cầu về máu tại các bệnh viện dịp giáp Tết. Đồng chí cũng nói lời cảm ơn sự quan tâm của UBND tỉnh Phú Thọ, Tỉnh đoàn Phú Thọ, và đặc biệt là trường ĐH Hùng Vương, đã quan tâm chỉ đạo, tổ chức, vào cuộc với Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong phát động rất sinh động, hiệu quả, thực sự biến Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ thành ngày hội lớn của giới trẻ. Đánh giá hoạt động này hôm nay tại ĐH Hùng Vương là những hành động tương thân tương ái, hành động cao đẹp của những chàng trai, cô gái Đất Tổ, đồng chí Trần Thanh Lâm thay mặt cho những người bệnh đang chờ những giọt máu nghĩa tình, nói lời cảm ơn sâu sắc, chân thành đến các bạn trẻ.

Náo nhiệt Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ ảnh 1

Đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong trao kỷ niệm chương cho đại diện ĐH Hùng Vương và Tỉnh đoàn Phú Thọ - những đơn vị đồng hành sự kiện nhiều năm qua.

Ông Trịnh Thế Truyền – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ ĐH Hùng Vương, thay mặt nhà trường và các bạn sinh viên, xúc động phát biểu, nói lên tinh thần và sự cam kết đồng hành cùng Chủ Nhật Đỏ, cùng chung trách nhiệm với xã hội tiếp sức cho người bệnh. Hiện đã có hơn 5.000 sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu bằng tinh thần, sức trẻ qua 3 lần Chủ Nhật Đỏ, và sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này, quyết tâm xây dựng CNĐ ngày càng lớn mạnh trên quê hương Đất Tổ.

ĐH Hùng Vương hiện có 11 khoa đào tạo, trong đó những khoa thế mạnh Sư phạm, Ngoại ngữ, Kinh tế, Nông lâm…. Và có tới 7000 sinh viên hiện đang theo học tập trung.

“Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, thay mặt các bạn sinh viên trẻ, bạn Nguyễn Văn Đức, K11, ĐH Sư phạm Địa lý phát biểu – mỗi giờ có hàng ngàn tính mạng con người bị đe dọa vì thiếu máu, có thể là chính bản thân bạn, gia đình hay người thân của bạn – máu đã trở thành nguồn sống vô cùng quý báu. Vậy khi bạn hiến máu cũng có nghĩa là đem lại sự sống cho người bệnh, cho chính bạn và người thân của bạn – mang lại hạnh phúc sự sống. Hôm nay bạn có thể thấy những gương mặt tươi tắn của sinh viên Đất Tổ, họ hạnh phúc vì minh khỏe mạnh và đang vinh dự tham gia hiến máu cứu người, sẻ chia và đóng góp một việc làm có ích cho xã hội – nghĩa cử cao đẹp.

Tại buổi hiến máu, không khí sinh động càng náo nhiệt bởi những màn trình diễn văn nghệ của các bạn sinh viên, thậm chí còn có cả các bạn sinh viên khoa ngữ văn mở “quầy chư”, tặng những bản văn tự cho bạn trẻ về treo tranh tết.

Ban tổ chức ngoài việc sắp xếp đội ngũ kỹ thuật y tế lành nghề với 18 giường kỹ thuật, còn bố trí nhiều quạt nóng để xua tan giá lạnh tại khu vực lấy máu.

Một số hình ảnh Chủ Nhật Đỏ tại ĐH Hùng Vương sáng nay:

Náo nhiệt Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, báo Tiền Phong, ĐH Hùng Vương và Tỉnh đoàn Phú Thọ thăm hỏi, động viên bạn trẻ hiến máu.

Náo nhiệt Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ ảnh 3

Lãnh đạo ĐH Hùng Vương rất quan tâm và chăm lo tiếp sức, đồng hành cùng Chủ Nhật Đỏ.

Náo nhiệt Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ ảnh 4
Náo nhiệt Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ ảnh 5
Náo nhiệt Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ ảnh 6
Náo nhiệt Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ ảnh 7
Náo nhiệt Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ ảnh 8
Náo nhiệt Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ ảnh 9 Nhiều quạt sưởi được bố trí để phục vụ các bạn trẻ hiến máu.
Náo nhiệt Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ ảnh 10
Náo nhiệt Chủ Nhật Đỏ trên Đất Tổ ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.