Có 29 kết quả :

Du lịch ứng phó với giá vé máy bay tăng

Du lịch ứng phó với giá vé máy bay tăng

TP - Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 20 (từ ngày 3 đến 7/4) diễn ra trong bối cảnh giá vé máy bay tăng cao. Đối mặt xu thế bất lợi này, các doanh nghiệp du lịch - lữ hành đang tìm nhiều cách ứng phó khi kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè 2024 đang đến gần.
Dịp lễ 30/4-1/5: Khách ưa xuất ngoại, lo du lịch thua trên sân nhà

Dịp lễ 30/4-1/5: Khách ưa xuất ngoại, lo du lịch thua trên sân nhà

TP - Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới chỉ kéo dài 2 ngày, tuy nhiên người dân vẫn háo hức tìm kiếm các tua du lịch cả trong và ngoài nước. Thời điểm này, các tua du lịch ngắn ngày được du khách quan tâm hơn cả. Bên cạnh các tua nội địa quen thuộc, nhiều người Việt ưu tiên chọn các địa điểm du lịch quốc tế.
Cần đa dạng dịch vụ giải trí ở các điểm du lịch

Vé máy bay, dịch vụ đắt đỏ: Du lịch mất ưu thế

TP - Nhiều con số thống kê cho thấy du lịch nội địa đang tăng trưởng nhanh, được dự đoán còn nhộn nhịp hơn sau tháng 6. Tuy nhiên, xu hướng du lịch biển bằng đường hàng không có dấu hiệu kém thu hút. Người dân buộc phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn bởi lo ngại giá vé, giá dịch vụ tăng. Trong khi đó, tua ngoại có giá cả phải chăng hơn.
Mùa vàng du lịch hè: Tăng nhiệt nhưng chưa bùng nổ

Mùa vàng du lịch hè: Tăng nhiệt nhưng chưa bùng nổ

TP - Việt Nam đang trong mùa thấp điểm của du lịch quốc tế. Ngược lại, du lịch nội địa vừa bước vào cao điểm hè. Mùa hè năm 2023 được kỳ vọng là cơ hội vàng để đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch trong nước. Các doanh nghiệp chủ động xây nhiều gói dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của du khách.
Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4, đừng quên phòng dịch

Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4, đừng quên phòng dịch

TP - Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành báo “cháy” tua, chỗ lưu trú dự kiến mùa lễ năm nay sẽ bùng nổ, thậm chí “quá tải”. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các chuyên gia cho rằng người dân cần phải nâng cao ý thức phòng, chống dịch để có mùa lễ hội an vui.
Thách thức đón 5 triệu khách quốc tế

Thách thức đón 5 triệu khách quốc tế

TP - Khoảng 413 nghìn lượt khách quốc tế đến Việt trong nửa đầu năm 2022, chủ yếu từ sau mốc mở cửa 15/3, ông Nguyễn Trùng Khánh thông báo tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 do Bộ VHTTDL tổ chức.
Tua trọn gói, du lịch khép kín tại các khu nghỉ dưỡng và du thuyền phù hợp trong bối cảnh mới. Ảnh: Kỳ Sơn

Du lịch sau giãn cách: Cần bớt rào cản

TP - Nhu cầu du lịch của người dân bị nén lại sau nhiều tháng giãn cách, hứa hẹn bật tăng mạnh trở lại. Thế nhưng sự thiếu nhất quán trong quy định mở cửa đón khách khiến không ít người dân, doanh nghiệp dè dặt.
Loại hình du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long sẽ an toàn với hành trình khép kín. Ảnh: Hoàng Dương

Kích cầu, mở cửa du lịch

TP - Ngay sau khi ngành hàng không chuẩn bị cất cánh “kết nối bầu trời” giữa nhiều tỉnh, thành trên cả nước, không ít địa phương cũng lên tiếng khẳng định kích cầu, mở cửa du lịch. Sau Kiên Giang, tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, sẽ đón khách du lịch bằng đường hàng không.
Du lịch nội địa đang tăng trở lại Ảnh: BÙI MẠNH

Không bỏ quên du khách nội

TP - Khoảng 600 đại biểu là nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia du lịch tề tựu ở Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc 2021 chiều 15/4 tại Ninh Bình nhằm đưa giải pháp để xoay trục, “hâm nóng” du lịch trong bối cảnh bình thường mới.
Triệt phá kho hàng giả lớn nhất miền Bắc, hàng không tăng trăm chuyến nội địa mỗi tuần

Triệt phá kho hàng giả lớn nhất miền Bắc, hàng không tăng trăm chuyến nội địa mỗi tuần

TPO - Triệt phá kho hàng giả nhái các nhãn hiệu Hermès, LV, Chanel trị giá 6 tỷ đồng tại Nam Định. Các hãng bay trong nước sẽ bổ sung hàng trăm chuyến, tương đương hơn 50.000 ghế mỗi tuần để đón nhu cầu du lịch nội địa đang phục hồi. UNCTAD dự báo tăng trưởng của kinh tế toàn cầu năm nay lên mức 4,7%.
Thời điểm vàng cho du lịch

Vực dậy ngành du lịch: Thời cơ vàng

TP - “Doanh nghiệp nên nhìn về một hướng, đừng mạnh ai nấy làm mà phải bắt tay nhau đồng lòng...” . Đó là đề xuất của các đại diện doanh nghiệp hàng không, du lịch hàng đầu Việt Nam tại tọa đàm “Thời điểm vàng kích cầu du lịch hậu COVID-19” sáng 10/6, do báo Tiền Phong phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức.
Cơ hội vàng cho người Việt du lịch hậu COVID-19

Cơ hội vàng cho người Việt du lịch hậu COVID-19

TPO - Đại dịch COVID-19 cướp đi sinh mạng hơn 400 nghìn người trên thế giới. Việt Nam nỗ lực và đạt thắng lợi khi tỷ lệ tử vong bằng không. Tuy nhiên, tác động của nó tới nền kinh tế, đời sống xã hội vô cùng nặng nề. Nền kinh tế gần như tê liệt, du lịch là một trong những ngành chịu tổn thất nặng nề nhất.
Nhiều điểm đến đón khách trở lại, du lịch nội địa ấm dần

Nhiều điểm đến đón khách trở lại, du lịch nội địa ấm dần

Ngành du lịch vừa trải qua kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 ảm đạm nhất so với hàng chục năm trở lại đây. Nhưng dù không khí bớt sôi động so với cùng kỳ hàng năm, việc các điểm đến, khu du lịch và các doanh nghiệp du lịch trên cả nước rục rịch mở cửa, đón khách trở lại được xem là tín hiệu lạc quan để hâm nóng thị trường du lịch vốn bị tê liệt do Covid-19 trong suốt thời gian qua.