Có 27 kết quả :

Vợ chồng trẻ dọn rác bảo vệ môi trường

Vợ chồng trẻ dọn rác bảo vệ môi trường

TPO - Vốn nhiều năng lượng, ham trải nghiệm, yêu thiên nhiên nên cứ khi rảnh, vợ chồng Vũ Công Tuấn lại cùng nhau cười nói vi vu trên xe máy, đi hết những nơi mà họ muốn đến. Điều đặc biệt hơn, ở mỗi điểm đến, anh và vợ (biệt danh: Nhím Chúm Chím, sinh năm 1991) đều làm sạch môi trường.
Đoàn viên và bộ đội biên phòng chung tay dọn rác bãi biển

Đoàn viên và bộ đội biên phòng chung tay dọn rác bãi biển

TPO - Hưởng ứng “Ngày Môi trường Thế giới”, ngày 29/5 Huyện Đoàn Vân Đồn, Quảng Ninh huy động hàng trăm đoàn viên phối hợp cùng cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Quan Lạn phát động chương trình “Hãy làm sạch biển”, tổ chức thu gom rác, dọn dẹp làm sạch gần 2km bờ biển Quan Lạn (Vân Đồn).
Anh Cao Mạnh Tuấn lặn biển vớt rác cứu các rặng san hô. (Ảnh chụp từ clip)

Thách thức dọn rác mùa COVID-19

TP - Côn Đảo đóng cửa để chống dịch khiến gia đình anh Cao Mạnh Tuấn (ở Hà Nội) đi nghỉ bị mắc kẹt tại đây. Nhưng anh Tuấn đã biến thành cơ hội để các thành viên trong gia đình có thêm nhiều trải nghiệm gần gũi nhau hơn và thực hiện thử thách dọn rác mùa dịch.
Những người làm đẹp phố phường đêm 30 Tết

Những người làm đẹp phố phường đêm 30 Tết

TPO - Để phục vụ người dân và du khách gần xa “vui Xuân, đón Tết”, những công nhân ở Sóc Trăng đã làm việc không nghỉ trong đêm 30 Tết để thu gom, vận chuyển về nhà máy xử lý chất thải, đảm bảo không để rác tồn đọng qua đêm và dồn ứ làm ô nhiễm, gây mất mỹ quan đường phố ngày đầu xuân với phương châm “khi nào hết rác mới ăn Tết”.
Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Phương Nga cùng tham gia dọn rác tại hồ Định Công, Hà Nội.

Cùng dọn rác và ẵm giải thưởng

TPO - Nhằm lan truyền mạnh mẽ thông điệp giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan, an sinh xã hội... Ban Thanh niên Nông thôn phối hợp với Cổng Thông tin điện tử T.Ư Đoàn và Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi”.
Lan tỏa Let’s Do It!

Lan tỏa Let’s Do It!

TP - Khởi động từ năm 2015, Let’s Do It! Đà Nẵng thu hút nhiều bạn trẻ, người dân và cả du khách tham gia dọn sạch rác ở Đà Nẵng. Qua 2 năm, Let’s Do It! đã lan tỏa đến nhiều thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, TPHCM, Nha Trang...
“Ông Tây móc cống”: Hiệp sĩ của những “dòng sông chết”

“Ông Tây móc cống”: Hiệp sĩ của những “dòng sông chết”

TP - Có nằm mơ, anh chàng người Mỹ James Kendall cũng không thể tưởng tượng được mình sẽ trở nên nổi tiếng với tên gọi “ông Tây móc cống” chỉ sau một đêm. Càng không bao giờ dám nghĩ mình sẽ được trao tặng giải thưởng Bùi Xuân Phái “Vì tình yêu Hà Nội” cho một việc làm mà anh thấy rất bình thường: dọn rác.
200 học sinh làm sạch biển Đồ Sơn

200 học sinh làm sạch biển Đồ Sơn

TPO - Sáng 13/8, Quận đoàn Đồ Sơn (Hải Phòng) phối hợp với Trung tâm tình nguyện viên Quốc gia, Ngân hàng The Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ, Ltd, Chi nhánh TP Hà Nội và Ngân hàng Vietinbank tổ chức chương trình “Hãy làm sạch biển số 05” tại khu du lịch Đồ Sơn.
Ông Christophe Abram, giám đốc chương trình IUSET đồng hành cùng thanh niên thu gom rác (người đội mũ).

Tuổi trẻ hành động vì môi trường

TPO - Sáng nay (4/6), Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã phát động chiến dịch TNTN, ngày môi trường thế giới. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Huy Hậu, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh đoàn cùng hơn 1000 đoàn viên thanh niên và đông người dân tham gia.
Bỏ làm giáo viên về quê dọn rác

Bỏ làm giáo viên về quê dọn rác

Đang là giảng viên của một trường Cao đẳng ở Hà Nội, anh Phạm Minh Tuấn quyết định rời bỏ công việc giảng dạy của mình để về xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu ( Nghệ An) thành lập công ty...dọn rác. Việc làm của anh đã được người dân cũng như chính quyền địa phương nhiệt tình hưởng ứng và mến mộ.