Bạn trẻ tình nguyện dọn rác tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối ngày 12/5, khoảng 3.000 tình nguyện viên (TNV) đã tham gia hỗ trợ công tác hậu cần đêm khai mạc SEA Games 31 tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình để góp phần tạo nên sự thành công của chương trình. Những hành động đẹp của các bạn trẻ trong quá trình dọn dẹp vệ sinh sau khi chương trình kết thúc cũng nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. 

Trong số 3.000 tình nguyện viên tham gia công tác hỗ trợ cho đêm khai mạc SEA Games 31, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Có 100 tình nguyện viên được giao nhiệm vụ hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi. Đặc biệt, các bạn tình nguyện viên được đào tạo về tiếng Anh và có thể linh hoạt, nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Số tình nguyện viên còn lại sẽ làm hoạt náo viên sân khấu, giúp khuấy động bầu không khí trong đêm khai mạc.

Sau khi kết thúc đêm khai mạc, rất đông các bạn TNV đã tập trung dọn dẹp vệ sinh xung quanh chỗ ngồi và toàn bộ khuôn viên sân vận động. Hành động đẹp này của các bạn thanh niên Thủ đô đã để lại ấn tượng sâu sắc với bạn bè quốc tế và góp phần tuyên truyền, khẳng định tinh thần xung kích của thế hệ thanh niên Việt Nam.

Bạn trẻ tình nguyện dọn rác tại SEA Games 31 ảnh 1

Các bạn TNV tranh thủ nhặt rác từ các hàng ghế ngồi xung quanh mình.

Bạn trẻ tình nguyện dọn rác tại SEA Games 31 ảnh 2

Những khoảnh khắc đẹp của các TNV đã được ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội.

Bạn trẻ tình nguyện dọn rác tại SEA Games 31 ảnh 3

Cộng đồng mạng dành "cơn mưa" lời khen cho các bạn TNV như: "Cảm ơn các bạn rất nhiều; Hành động của các bạn thực sự đã tạo nên ấn tượng đẹp..."

Bạn trẻ tình nguyện dọn rác tại SEA Games 31 ảnh 4

Khán giả tham dự chương trình khai mạc khá đông nên lượng rác để lại cũng không nhỏ, tuy vậy, các bạn đoàn viên thanh niên đã phân công nhiệm vụ và thay nhau thu dọn từng chiếc túi nilon, vỏ chai nước... để làm sạch không gian chung. - Ảnh: Fanpage Thành đoàn Hà Nội

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

TPO - Ngày 16/5, dân mạng đồng loạt lên tiếng sau khi xem được bức ảnh của một nam thanh niên nằm lên rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh. Trước đó, sự việc tương tự cũng xảy ra với một nghệ sĩ nổi tiếng bắt sao biển lên bờ sống ảo gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường biển. 
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.