Trao tặng 180 máy tính bảng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội đồng đội T.Ư cho biết, trong năm 2022, sẽ tặng 180 chiếc máy tính bảng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Ngày 9/5, tại Trường Tiểu học Bình Thuận (Thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), Hội đồng Đội T.Ư tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, với chủ đề "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày" .

Tại chương trình, Hội đồng Đội T.Ư đã trao tặng 10 thiết bị học tập trực tuyến trị giá 35 triệu đồng cho các em thiếu nhi tại tỉnh Tuyên Quang. Hội đồng đội T.Ư cho biết, trong năm 2022, sẽ tặng 180 chiếc máy tính bảng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương. Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao năng lực số cho các em thiếu nhi, từng bước giúp các em tham gia vào các hoạt động chuyển đổi số của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Trao tặng 180 máy tính bảng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Đại diện Hội đồng Đội T.Ư trao tặng máy tính bảng cho học sinh trường Tiểu học Bình Thuận (TP.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang)

Dịp này, Hội đồng Đội T.Ư, Công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của Trường Tiểu học Bình Thuận, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 bộ balo, dụng cụ học tập. Tại chương trình, Ban tổ chức cũng trao tặng hơn 1.300 phần quà cho các em thiếu nhi tham gia ngày hội.

Trao tặng 180 máy tính bảng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Nghệ sĩ Quang Thắng giao lưu với các em học sinh Trường Tiểu học Bình Thuận (TP.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang)

Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chămđược tổ chức với chuỗi hoạt động thiết thực nhằm khích lệ các em cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi thiếu nhi.

Chương trình cũng hướng tới mục tiêu cụ thể hóa việc thực hiện Quyết định số 1895 ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021- 2030”; thiết thực triển khai chương trình phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đào tạo với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2025.

Chương trình cũng giúp các em thiếu nhi thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Qua đó, góp phần tạo môi trường chuyển đổi số trong các hoạt động giáo dục, rèn luyện và vui chơi, giải trí cho thiếu nhi.

MỚI - NÓNG