Phần thưởng đắt giá cho nhà Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – Adobe Certified Professional World Championship 2022 (ACPWC 2022) sẽ có duy nhất 1 bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, kèm theo phần thưởng bằng tiền mặt tương ứng 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba.

Ngày 8/5, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Bộ LĐ-TB&XH cùng tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – Adobe Certified Professional World Championship 2022 (ACPWC 2022).

Dự lễ khai mạc có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn.

Phần thưởng đắt giá cho nhà Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2022 ảnh 1

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy động viên các thí sinh tham gia thi vòng loại quốc gia

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, thiết kế đồ họa là lĩnh vực đang có tiềm năng phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây với nhu cầu nguồn lao động cao. Giới trẻ Việt Nam sớm nắm bắt được nhu cầu nghề nghiệp và tích cực tìm tòi, thực hành những kiến thức và kỹ năng thiết kế đồ họa để áp dụng vào học tập và công việc.

“Cuộc thi ACPro World Championship có ý nghĩa rất lớn giúp các bạn tự cọ xát để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và hiểu biết của mình, sẵn sàng cạnh tranh với chính lực lượng lao động đến từ nước ngoài, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa sâu rộng”, anh Huy nhấn mạnh.

Phần thưởng đắt giá cho nhà Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2022 ảnh 2

Thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi cho biết, năm 2022, cuộc thi được tổ chức hoàn toàn trực tiếp ở tất cả các vòng thi đấu quốc gia và quốc tế.

Vòng loại quốc gia cuộc thi năm nay thi thu hút 160 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các đội tuyển của 35 trường phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học và học viện trên cả nước.

Cuộc thi được chia làm 3 bảng: bảng A (dành cho sinh viên Đại học, học viện); bảng B (dành cho các trường cao đẳng, trung cấp); bảng C (dành cho cấp học THCS và THPT). Trong đó, bảng C chiếm tỉ trọng tới 37% tổng số thí sinh dự thi.

Điều đó cho thấy xu hướng ngày càng nhiều các em học sinh đam mê tìm tòi, sáng tạo và mong muốn được thể hiện tài năng cá nhân trong bộ môn thiết kế đồ họa ngay từ khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông.

Phần thưởng đắt giá cho nhà Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2022 ảnh 3

Các thí sinh tham gia thi vòng loại Quốc gia Cuộc thi ACPWC 2022

Tại Vòng loại Quốc gia Cuộc thi ACPWC 2022, các thí sinh sẽ thi bài thi quốc tế ACPro Photoshop và ACPro Illustrator. Sau Vòng thi này, BTC sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất vào Vòng chung kết Quốc gia và dự thi thiết kế 1 poster theo chủ đề yêu cầu.

Vòng chung kết thế giới năm nay sẽ có duy nhất 1 bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, kèm theo phần thưởng bằng tiền mặt tương ứng 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba. Thí sinh thuộc Top 10 và giải khán giả bình chọn cũng được tặng phần thưởng bằng tiền mặt là 250 USD.

Ngay sau Lễ khai mạc, Vòng loại Quốc gia mùa giải thứ 5 của Cuộc thi ACPro World Championship tại Việt Nam đồng loạt diễn ra trên cả 3 miền đất nước, gồm: Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Sẽ có 15 giải thưởng chia đều cho 3 bảng đấu sau Vòng chung kết Quốc gia. Trong đó, bao gồm 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích. 3 thí sinh đạt giải Nhất sẽ trở thành Đại sứ ACPro Việt Nam tham gia tranh tài với các thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới diễn ra tại thành phố Anaheim, California, Hoa Kỳ vào tháng 7/2022.

Bên cạnh đó, T.Ư Đoàn sẽ trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các thí sinh đạt giải nhất và trao Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn cho các thí sinh đạt giải Nhì và Ba của các bảng đấu.

Đặc biệt, năm nay BTC cấp Quốc gia sẽ trao giải tập thể xuất sắc dành cho các trường có thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia của Cuộc thi. Theo đó các trường xuất sắc sẽ được nhận Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn và phần thưởng của BTC.

MỚI - NÓNG