Nam sinh trường chuyên Sơn La giành chiến thắng trong trận tuần gay cấn ở Olympia 22

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nam sinh trường THPT chuyên Sơn La Bùi Anh Đức đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế trong cuộc đua gay cấn tuần 2 tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia.

Trận thi tuần 2 tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 (phát sóng chiều 8/5) có 4 thí sinh tranh tài: Hà Linh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội), Nguyễn Võ Ngọc Hân (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang), Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) và Bùi Thái Hải Đăng (THPT Thái Hòa, Nghệ An).

Phần thi Khởi động các thí sinh đã có màn bám đuổi điểm số khá gay cấn. Trong đó, thí sinh Anh Đức đã tạo được lợi thế dẫn đầu với 45 điểm; Ngọc Hân 30 điểm, Hà Linh 25 điểm, Hải Đăng 15 điểm.

Nam sinh trường chuyên Sơn La giành chiến thắng trong trận tuần gay cấn ở Olympia 22 ảnh 1

Hải Đăng là thí sinh giải được từ khóa Vượt chướng ngại vật

Phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa cần tìm là ẩn số gồm 5 chữ cái, các thí sinh tiếp tục mang đến sự gay cấn. Cụ thể, hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Trong Hiến chương Liên Hợp Quốc 1945 đã khẳng định mục đích ra đời của tổ chức là "duy trì... và an ninh quốc tế". Trong dấu ba chấm là yếu tố nào? Ba thí sinh Hà Linh, Ngọc Hân và Anh Đức ghi được 10 điểm với đáp án "Hòa bình".

Ngay khi mảnh ghép hình ảnh đầu tiên được lật mở, lần lượt các thí sinh Hải Đăng, Hà Linh, Ngọc Hân, Anh Đức nhấn chuông trả lời từ khóa và cùng đưa ra đáp án "Bồ câu".

Với việc bấm chuông sớm nhất, Hải Đăng đã ghi thêm 80 điểm và khép lại phần thi thứ hai này. Qua đó, Hải Đăng vươn lên dẫn đầu với 95 điểm, tiếp đến Anh Đức 55 điểm, Ngọc Hân 40 điểm, Hà Linh 35 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Anh Đức đã tận dụng tốt cơ hội bứt phá để cùng Hải Đăng dẫn đầu đoàn đua với 185 điểm. Hà Linh 135 điểm, Ngọc Hân 80 điểm.

Nam sinh trường chuyên Sơn La giành chiến thắng trong trận tuần gay cấn ở Olympia 22 ảnh 2

Nam sinh trường THPT chuyên Sơn La Bùi Anh Đức giành được vòng nguyệt quế. Ảnh: FBCT

Phần thi Về đích, Anh Đức là thí sinh đầu tiên bước vào thi, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cậu trả lời chính xác 1/3 câu hỏi và về chỗ với 205 điểm. Riêng câu hỏi thứ 3, Hải Đăng nhấn chuông giành quyền trả lời nhưng không chính xác.

Hải Đăng có 175 điểm, bước vào thi đã lựa chọn 3 câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cậu để Hà Linh ghi điểm câu đầu tiên; không có câu trả lời chính xác ở hai câu còn lại. Ngọc Hân có quyền trả lời ở câu thứ ba nhưng không thể ghi điểm. Hải Đăng về vị trí với 155 điểm.

Hà Linh có 155 điểm lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 điểm. Cô ghi điểm hai câu đầu tiên, để Anh Đức ghi điểm câu cuối cùng. Hà Linh về chỗ với 165 điểm.

Ngọc Hân có 70 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 30 - 20 - 30 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng cho câu cuối cùng, nhưng không thành công. Cô về chỗ với 40 điểm.

Kết quả chung cuộc, Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) giành vòng nguyệt quế với 235 điểm. Hà Linh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) về nhì với 195 điểm. Cùng về vị trí thứ ba Bùi Thái Hải Đăng (THPT Thái Hòa, Nghệ An) 155 điểm và Nguyễn Võ Ngọc Hân (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) 40 điểm.

MỚI - NÓNG
Một người đàn ông bán thận trên giường mổ
Nạn mua bán tạng bất hợp pháp ở Iran
TP - Hầu như ngày nào cũng có những quảng cáo mới xuất hiện. Nội tạng của người nghèo đã trở thành linh kiện với các mức giá khác nhau. Ngoài thận còn có gan, tủy, giác mạc, trứng... thậm chí có người rao bán cả tinh hoàn.