Có 22 kết quả :

Xem chuột nhắt xơi tái chim bồ câu

Xem chuột nhắt xơi tái chim bồ câu

TPO - Con bồ câu đã bị một con chuột tấn công và bắt gọn trên vỉa hè phố Williamsburg, New York. Dù con bồ câu đã cố vùng thoát , nhưng ngay lập tức bị con chuột truy đuổi và bắt lại.
Chim bồ câu tình báo được gắn máy ảnh trong thời kỳ chiến tranh thế giới II. Ảnh: Wired.com

Chim gián điệp được trang bị thế nào?

Từ lâu chim bồ câu đã được con người huấn luyện để đưa thư và thậm chí còn làm cả những “điệp viên tình báo” lợi hại. Hiện nay những chú chim này thường được gắn theo các thiết bị thu thập thông tin cực kỳ tinh vi.
Minh họa: Trần Dương

Chim thiên đường

TP - Từ tầng lầu 25, lớp bụi thành phố chợt trở nên đáng yêu, nó không còn ảnh hưởng tới khứu giác mà như một làn sương mỏng vuốt ve thị giác và phủ lên thành phố lô nhô dưới kia một lớp áo dịu dàng. Âm thanh cũng vậy, không còn nhức nhối mà chỉ còn là những âm vọng ầm ì từ rất xa dội về từng đợt mơ hồ.
Bắt trên 180kg bồ câu nhập lậu

Bắt trên 180kg bồ câu nhập lậu

TP - Ngày 10/8, Các ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa bắt quả tang Chu Văn Hanh (SN 1964) và Chu Văn Khải (SN 1983, đều trú tại huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) vận chuyển trên xe mô tô hơn 180 kg chim bồ câu không có giấy tờ hợp lệ.
Sắp công bố hết dịch cúm trên đàn yến

Sắp công bố hết dịch cúm trên đàn yến

TP - Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm, ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, liên quan đến cúm H5N1 trên đàn chim yến ở Ninh Thuận, sau khi công bố dịch, tiêu hủy đàn chim yến mắc dịch (chết, tiêu hủy khoảng 15.000 con), từ 20/4 tới nay, cơ quan thú y không phát hiện ổ dịch mới trên đàn chim yến.
Diệt đàn yến nuôi, hãy cẩn trọng

Diệt đàn yến nuôi, hãy cẩn trọng

TP - Sau khi tỉnh Ninh Thuận công bố dịch cúm gia cầm H5N1 ở đàn chim yến nuôi ngày 19/4/2013, dân cư lo lắng dịch bệnh có thể lây sang người, các cơ quan chức năng còn lúng túng, các nhà khoa học chưa hiến kế, còn các chủ nuôi yến đang trên bờ vực sạt nghiệp.
Hội An lo chống dịch H5N1 cho chim yến

Hội An lo chống dịch H5N1 cho chim yến

TP - Nhiều biện pháp cấp thiết được triển khai bảo vệ đàn chim yến tự nhiên tại cụm đảo Cù Lao Chàm (Hội An) ngay sau thông tin hàng ngàn con chim yến nuôi hoang dã ở Ninh Thuận chết do nghi bị cúm H5N1.
Chim yến bị dịch, có thể thiệt hại 100 tỷ đồng

Chim yến bị dịch, có thể thiệt hại 100 tỷ đồng

TP - Chiều ngày 16/4, tại buổi họp báo cáo kết quả giám sát chim yến chết tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Cơ quan Thú y Vùng 6 đã đề nghị công bố dịch H5N1 tại cơ sở nuôi chim yến của Cty TNHH Thương mại – Dịch vụ Yến Việt (Yến Việt) tại rạp Thanh Bình cũ và cơ sở nuôi chim yến của ông Nguyễn Mỹ Hải, đều ở phường Đạo Long (TP Phan Rang - Tháp Chàm).
Chim yến và nỗi lo gieo rắc dịch

Chim yến và nỗi lo gieo rắc dịch

TP - Một tuần trở lại đây, các cơ sở kinh doanh tổ yến bắt đầu ngấm tác động tiêu cực từ thông tin gần 5.000 con chim yến ở Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận nhiễm cúm A/H5N1. Các hộ nuôi yến lo lắng, trong khi các cơ sở kinh doanh yến thành phẩm giờ đây đang đứng trước những nỗi lo: người ăn quay lưng, người mua dè dặt.
Quả đấm thép và chú bồ câu nhỏ

Quả đấm thép và chú bồ câu nhỏ

Những bàn tay đã từng gây ra bao cơn cuồng phong trên võ đài, để lại nỗi ám ảnh chấn thương cho biết bao đối thủ bây giờ nhẹ nhàng, âu yếm, vuốt ve một chú chim bồ câu (ảnh). Đấy là hình ảnh hiện tại của Mike Tyson, võ sĩ thép, người từng được chọn là “gã đàn ông tồi tệ nhất trên hành tinh”.