MC Olympia Khánh Vy từng gặp bất ổn đỉnh điểm, kể trải nghiệm 'lao thẳng vào nỗi sợ'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đằng sau thần thái cuốn hút, chuyên nghiệp của Khánh Vy trên sân khấu, đôi lúc cô nàng Gen Z cũng rơi vào trạng thái áp lực và mệt mỏi. Mới đây, nữ MC 9x tiết lộ quãng thời gian trải qua giai đoạn tâm lý bất ổn đỉnh điểm.

Mới đây, Khánh Vy tiết lộ có thời điểm cô đã quyết định từ bỏ nhiều thứ bởi sợ bản thân làm không tốt. "Mẹ mình có nói là khi làm bất cứ công việc gì cũng cần phải cố gắng để người giao việc cho mình sẽ luôn cảm thấy yên tâm.

Mình biết sẽ có rất nhiều việc bạn chưa bao giờ làm và sợ thất bại vì nghĩ bản thân mình không đủ khả năng. Cũng như lần mình nhận được cuộc điện thoại từ anh đạo diễn Đường lên đỉnh Olympia hỏi mình có nhận dẫn không? Ngay lập tức mình bảo có nhưng thực chất 99,9% trong mình lại không hề có một chút tự tin nào.

Nhưng việc đồng ý và lao thẳng vào nỗi sợ đã giúp mình được 2 điều: Thứ nhất, tạo được bản lĩnh, thúc đẩy bản thân mình phải thử những điều mới dù không biết trước tương lai sẽ thế nào. Thứ hai là mình có thêm sự trách nhiệm và cam kết với những gì mình làm, những điều mình nói. Bây giờ mình còn nhiều điều phải hoàn thiện lắm, nhưng nhờ cơ hội này mà mình cực trân quý và có động lực nâng cao bản thân mình hơn".

Khi "hot girl 7 thứ tiếng" chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội đã nhận được bình luận từ nhiều bạn trẻ từng gặp áp lực, trầm cảm. Vì vậy, câu chuyện của cô góp phần đem đến nguồn năng lượng tích cực, tạo sự mạnh mẽ vượt lên những áp lực cuộc sống cho những bạn trẻ đang bước vào tuổi trưởng thành.

"Nếu đi học, đi làm mà có công việc gì khiến chúng ta sợ hãi muốn chùn bước thì hãy đảo ngược tình thế bằng cách nắm bắt cơ hội luôn. Nếu thất bại thì đó là một bài học, để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Mỗi người chúng ta đều có một câu chuyện, một hành trình riêng. Nhưng những nỗ lực, sự cố gắng, những giọt mồ hôi chắc chắn sẽ luôn được đền đáp bằng cách này hay cách khác. Suy đi nghĩ lại mới thấy thật đúng với câu “Ta thường tiếc nuối những điều mình không làm, không phải điều đã làm" nhỉ?", Khánh Vy bày tỏ.

MC Olympia Khánh Vy từng gặp bất ổn đỉnh điểm, kể trải nghiệm 'lao thẳng vào nỗi sợ' ảnh 1

Không chỉ riêng kỷ niệm nhận dẫn chương trình Olympia, Khánh Vy cũng từng trải qua một giai đoạn tinh thần bất ổn, cô nhớ lại: "Có hôm sáng 8h phải quay job quan trọng thì 3h sáng mình vẫn khóc tu tu và dằn vặt. Vì mắt quá sưng và tâm trạng hỗn độn nên mình định nhắn tin xin phép chị quản lý cho cancel và tự trách sao từ đầu lại nhận job này".

MC Olympia Khánh Vy từng gặp bất ổn đỉnh điểm, kể trải nghiệm 'lao thẳng vào nỗi sợ' ảnh 2

Sau hôm đó, Khánh Vy nhớ lại lời dặn của mẹ và muốn chia sẻ thông điệp tới các bạn trẻ: "Đêm đó, may có mẹ trông mình vừa ngồi khóc vừa nôn và nghiêm khắc dặn dò "Muốn làm được việc, con phải có hai cuộc sống đi thôi. Một cái con có thể về nhà buồn và tâm trạng, nhưng cái còn lại con vẫn phải chuyên nghiệp và không được ảnh hưởng người khác".

Mình biết ơn mẹ vì đã dạy con cách tạm thời gác cảm xúc cá nhân một bên để đặt uy tín của bản thân, chất lượng công việc của tập thể lên hàng đầu. Bởi ai mà chả có những nỗi thống khổ riêng trong cuộc sống

Các chị em ạ, khóc cứ khóc, buồn vẫn buồn, nhưng nhớ để thìa trong ngăn đá qua đêm chườm, rửa mặt bằng nước đá, thấm khô và bước ra ngoài mỉm cười chân thành với mọi người, cùng sự tận tâm cao nhất với những nhiệm vụ và trách nhiệm được giao. Những hy sinh cá nhân này sẽ đổi lại phần nào niềm vui của thành tựu trong tương lai đó. Kiên nhẫn và tin tưởng một chút."

MC Olympia Khánh Vy từng gặp bất ổn đỉnh điểm, kể trải nghiệm 'lao thẳng vào nỗi sợ' ảnh 3
MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.