Có 379 kết quả :

Trẻ em lấy hành lang chung cư làm chỗ chơi trong những ngày dịch bệnh bùng phát Ảnh: LƯU TRINH

Bố mẹ stress, con bệnh tật bủa vây

TP - Vì bất lực nên nhiều phụ huynh phải thoả hiệp, cho con chơi điện thoại, iPad. Lúc đầu là giải trí, sau chúng trở nên “nghiện” những thiết bị công nghệ này, ảnh hưởng đến tâm sinh lý con trẻ. Cũng vì bí bách trong việc trông con, nhiều gia đình sinh hoạt bị đảo lộn, thậm chí sứt mẻ.
Khó ngủ, thao thức nguyên đêm? Đây là bài viết cực hữu ích dành cho “team mất ngủ“!

Khó ngủ, thao thức nguyên đêm? Đây là bài viết cực hữu ích dành cho “team mất ngủ“!

TPO - Lần cuối cùng bạn có một giấc ngủ ngon vào ban đêm là khi nào? Có thể là cách đây một tuần hoặc có lẽ đã rất lâu rồi, bạn thậm chí không thể nhớ nổi nhưng dù thế nào đi nữa, bạn không hề đơn độc. Tin vui cho bạn là mọi thứ không như thế mãi, chỉ cần bạn hỗ trợ tâm trí một chút.
Những siêu thực phẩm 'đánh bay' stress

Những siêu thực phẩm 'đánh bay' stress

TPO - Thực phẩm có thể giúp làm giảm stress bằng nhiều cách. Thực phẩm ăn liền như bột yến mạch góp phần làm tăng lượng serotonin – một chất hóa học giúp làm dịu não bộ. Các loại thực phẩm khác có thể làm giảm mức cortisol và adrenaline cũng như giảm lượng hormone stress trong cơ thể theo thời gian.
Ảnh minh họa: Verywell Mind

Rối loạn tâm thần - 'Sát thủ thầm lặng' có thể gây những mối nguy nghiêm trọng

TPO - Rối loạn tâm lý là căn bệnh do các yếu tố tâm thần như trầm cảm, lo âu hoặc căng thẳng gây ra. Tình trạng một số bệnh về thể chất có thể trở nên tồi tệ hơn bởi các yếu tố tâm thần như lo âu và trầm cảm. Trạng thái tinh thần của bệnh nhân có thể ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng bệnh thể chất.
Ảnh minh hoạ: Internet

Hậu quả nặng nề do điều trị stress muộn

TPO - TS. Dương Minh Tâm, Trưởng khoa điều trị  Viện Sức khỏe tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, những bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan đến stress thường được phát hiện khi đã muộn và không có hiểu biết chính xác về tình trạng bệnh của mình.
Rụng tóc - “căn bệnh” thời hiện đại

Rụng tóc - “căn bệnh” thời hiện đại

Cuộc sống hiện đại, con người phải đối mặt với nhiều thứ: stress, ô nhiễm môi trường, ăn thức ăn nhanh, lạm dụng hóa chất làm tóc… làm suy yếu tế bào mầm tóc khiến tóc “lão hóa”, bạc sớm, rụng nhanh, mọc chậm, khô xơ… Nếu không có biện pháp chăm sóc những mầm tóc đúng cách và kịp thời, tóc có nguy cơ ra đi vĩnh viễn.