Có 431 kết quả :

Làm sao để giúp con tránh trầm cảm trong mùa thi?

Làm sao để giúp con tránh trầm cảm trong mùa thi?

TPO - Kỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
BS Đỗ Thị Yến (khoa Tâm thần kinh, Bệnh viện 19-8) trò chuyện với bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Dịch vụ về sức khỏe tinh thần: Tiền mất tật mang

TP - Dịch vụ “chữa lành” đang nở rộ trong thời gian qua. Tuy nhiên, giữa lúc “vàng thau lẫn lộn”, có những trường hợp “chữa” nhưng không “lành”, thậm chí còn bị trầm trọng thêm vấn đề sức khỏe tinh thần; một số người trẻ rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” khi theo học các lớp đào tạo, khóa học chữa lành đang nở rộ.
Huy Hoàng (phải), tự nhận mình là Forrest Gump. Ảnh: Hồ Như Ý

Những Forrest Gump ở Tiền Phong Marathon

TP - Tham gia các giải chạy không vì mục đích đoạt giải. Nhiều “Forrest Gump” chạy chỉ là vì mục đích chữa stress, giống như câu chuyện của nhân vật trong phim. Có người tham gia ba bốn lần, có người nhờ thế tìm được ý nghĩa mới cho cuộc sống.
TS.BS. Vũ Thy Cầm đang thăm khám bệnh nhân Ảnh: Châu Linh

Hội chứng kiệt sức, chuyện người trong cuộc (Bài cuối): Cách nào thoát 'lưỡi hái' kiệt sức?

TP - Trạng thái kiệt sức trong công việc dường như ai cũng gặp phải nhưng không dễ để tự nhận thức được tình trạng đó. Để thoát khỏi vòng lặp burnout, chuyên gia tâm lý, xã hội học, bác sĩ trị liệu đã có những khuyến nghị để giảm thiểu tình trạng này và gợi ý cách để người lao động trẻ cân bằng giữa áp lực công việc và kỳ vọng của bản thân.
Hội chứng kiệt sức, chuyện người trong cuộc (Bài 1): Cháy sạch năng lượng

Hội chứng kiệt sức, chuyện người trong cuộc (Bài 1): Cháy sạch năng lượng

TP - Hội chứng kiệt sức là tình trạng thường thấy ở người lao động với cường độ, mức độ khác nhau. Với những người chịu được áp lực lớn, kiệt sức như một “dư vị” trạng thái mà họ chủ động đối mặt hằng ngày và có thể vượt qua. Tuy nhiên, với nhiều người trẻ, khi kìm nén và phớt lờ trạng thái này họ dễ rơi vào căn bệnh tâm lý như trầm cảm hay chọn cách giải thoát cực đoan.
THÌ THẦM: Lãnh cảm, phải làm sao?

THÌ THẦM: Lãnh cảm, phải làm sao?

TPO - Đàn ông hiện đại dành thời gian cho sex ít hơn 20% so với 10 năm trước. Ngày càng nhiều người ca thán hội chứng sụt giảm libido hoặc lãnh cảm với “chuyện ấy”. Hiện tượng xảy ra với cả hai giới.