Làm thế nào để cuộc yêu không kết thúc quá nhanh?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một vài thay đổi trong lối sống có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn, tăng ham muốn và giúp giải quyết các vấn đề như rối loạn chức năng tình dục nữ và rối loạn cương dương.

Phải thừa nhận, sẽ không có niềm vui nào trong cuộc sống nếu mối quan hệ của bạn thiếu đi sự thân mật. Tình dục không đơn giản chỉ là niềm vui.

Thực tế đã chứng minh rằng một đời sống tình dục tốt đẹp giúp bạn hạnh phúc và giúp thắt chặt mối quan hệ của bạn với “nửa kia”. Tất cả quá trình này xảy ra do sự giải phóng hoặc các kích thích tố như oxytocin và dopamine.

Làm thế nào để cuộc yêu không kết thúc quá nhanh? ảnh 1

Đời sống tình dục tốt đẹp giúp bạn hạnh phúc và giúp thắt chặt mối quan hệ của bạn với “nửa kia”.

Có nhiều vấn đề có thể nảy sinh trong đời sống tình dục của bạn, từ mệt mỏi đến rối loạn chức năng tình dục,... Hãy thực hiện một số thay đổi trong lối sống để đưa cuộc yêu trở lại đúng hướng.

1. Bỏ thuốc lá

Thuốc lá gây hôi miệng và làm nướu bị đổi màu. Nhưng điều quan trọng hơn là nó làm giảm ham muốn tình dục.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Psychiatry, hút thuốc ở nam giới có thể dẫn đến rối loạn cương dương và ở phụ nữ, nó có thể làm giảm ham muốn tình dục.

2. Bắt đầu tập thể dục

Chắc chắn không ai muốn hụt hơi giữa một cuộc yêu đòi hỏi cả đối tác nam và nữ sức chịu đựng tốt hơn. Đó là lý do tập thể dục trở thành thói quen không thể thiếu trong cuộc sống.

Tập thể dục cũng làm cho bạn nhanh nhẹn và linh hoạt hơn. Hãy thử xem xét một số bài tập đơn giản để bạn có thể duy trì hàng ngày.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng, cho thấy rằng các bài tập giữ cho đời sống tình dục nguyên vẹn trong một thời gian dài hơn và giảm nguy cơ rối loạn tình dục.

3. Loại bỏ căng thẳng

Căng thẳng là kẻ sát nhân thầm lặng, về mặt nào đó nó còn tệ hơn cả bệnh tim hoặc thậm chí là ung thư, gây cản trở các hormone phản ứng tình dục. Một số kỹ thuật quản lý căng thẳng như thiền và yoga có thể giúp cải thiện đời sống tình dục của bạn.

4. Hạn chế uống rượu

Ở mức độ vừa phải, rượu vang đỏ và các loại rượu khác mang lại cho bạn một số lợi ích. Chẳng hạn như rượu vang đỏ có chứa flavonoid, có thể giúp chống lại một số bệnh như bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Nhưng nếu tiêu thụ quá mức cho phép, rượu sẽ biến thành một loại thuốc gây trầm cảm. Nó làm trầm trọng thêm sự lo lắng, sa sút tinh thần. Giữ mức tiêu thụ rượu vừa phải được khuyến khích là một ly mỗi ngày đối với phụ nữ, hai ly đối với nam giới.

5. Đi ngủ đúng giờ

Chuyên gia không thể giám sát giờ giấc đi ngủ của bạn mỗi ngày. Nhưng nếu bạn không muốn những cuộc yêu của mình diễn ra quá chóng vánh, không có màn dạo đầu và không có sự phấn khích, thì tốt hơn hết bạn nên thiết lập thói quen đi ngủ đúng giờ “vàng”.

Làm thế nào để cuộc yêu không kết thúc quá nhanh? ảnh 2

Thiết lập thói quen đi ngủ đúng giờ “vàng” để có đời sống tình dục ổn định.

6. Hạn chế lượng caffeine

Cà phê không tốt cho đời sống tình dục của bạn. Về cơ bản, caffein là một chất co mạch, có nghĩa là nó tác động tiêu cực đến lưu lượng máu trong cơ thể bạn.

Theo một nghiên cứu được công bố trên PLOS One, nếu bạn tình nam của bạn uống quá nhiều caffein, bạn nên tìm một số lựa chọn thay thế khác cho anh ấy vì nó có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

Trong nhiều nghiên cứu, người ta cũng ghi nhận rằng việc từ bỏ đồ uống chứa nhiều caffein sẽ giúp cải thiện tình trạng rối loạn tình dục.

7. Ăn uống lành mạnh, tránh ăn quá nhiều đường

Để có đời sống tình dục lành mạnh, điều quan trọng là phải có một âm đạo khỏe mạnh. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bổ sung nhiều trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống của mình. Chế độ ăn giàu chất xơ và vitamin giữ cho môi trường âm hộ khỏe mạnh đồng thời giúp bạn tránh bị nhiễm trùng âm đạo.

Làm thế nào để cuộc yêu không kết thúc quá nhanh? ảnh 3

Quá nhiều đường không tốt cho âm đạo.

Quá nhiều đường không tốt cho âm đạo, thậm chí khiến âm đạo có mùi khó chịu. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sản phụ khoa Hoa Kỳ quan sát thấy rằng quá nhiều đường trong cơ thể có thể dẫn đến nhiễm nấm âm đạo, một bệnh nhiễm trùng âm đạo gây đau đớn.

Theo https://www.healthshots.com/
MỚI - NÓNG