Khen thưởng nam sinh khơi miệng cống dọn rác trong mưa

TPO - Nhà trường, lãnh đạo địa phương đã tuyên dương học sinh có hành động khơi thông miệng cống, dọn rác trong mưa.

Ngày 22/6, tại buổi chào cờ đầu tuần, ban giám hiệu trường THCS Long An (xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai)  đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1 của trường với thành tích đã thực hiện tốt các hoạt động nhà trường về tuyên truyền ngày môi trường thế giới 2020.

Khen thưởng nam sinh khơi miệng cống dọn rác trong mưa ảnh 1

Tại buổi lễ, nhắc lại hành động dọn rác, khơi dòng chảy thoát nước mưa trên đường, bà Phan Thị Ngọc Mai, Hiệu trưởng trường THPT Long An đã tuyên dương em Đạt trước toàn trường. Đồng thời, trao quyết định khen thưởng của nhà trường gồm giấy khen và 500 ngàn đồng cho em Đạt. Hội phụ huynh học sinh, lãnh đạo huyện Long Thành cũng có mặt biểu dương, khen thưởng cho em Đạt.

Khen thưởng nam sinh khơi miệng cống dọn rác trong mưa ảnh 2 Hành động đẹp của Đạt đã lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Nhiều tổ chức, Mạnh thường quân đã đến nhà tìm hiểu hoàn cảnh và tặng thưởng khuyến khích em. (Ảnh: Internet)
Biết được câu chuyện đẹp về Đạt, một số doanh nghiệp, Mạnh thường quân cũng có mặt và khen thưởng em với hành động đáng trân quý mấy ngày trước.

Trước đó, vào chiều ngày 16/6, trong lúc đạp xe về nhà sau giờ học, Phạm Trọng Đạt đã dừng lại bên vệ đường và tự tay mình nhặt các vật chắn ở trước miệng cống thoát nước nhằm giúp khơi thông dòng chảy. Dù trời đang phùn mưa, cậu học trò nhỏ nhắn vẫn kiên trì, tự nguyện thực hiện việc làm này tại nhiều miệng cống trên đoạn đường đi.

Hình ảnh đẹp trên đã được camera của hộ dân quanh đó ghi lại được. Đoạn video sau đó được chia sẻ rầm rộ trên mạng kèm theo đó là hàng chục nghìn lượt yêu thích, chia sẻ. Đa số người dùng internet bày tỏ sự quý mến, trân trọng trước hành động biết nghĩ cho cộng đồng của nam sinh lớp 6.

MỚI - NÓNG