Khơi thông miệng cống trong mưa, cậu học trò lớp 6 khiến cộng đồng mạng hết lời ngợi khen

Khơi thông miệng cống trong mưa, cậu học trò lớp 6 khiến cộng đồng mạng hết lời ngợi khen
TPO - Trên đường đi học về, cậu học trò nhỏ tấp vào lề và khơi thông miệng cống thoát nước giữa lúc trời mưa. Hành động đẹp của cậu bé đã khiến cộng đồng mạng cảm kích, bày tỏ sự trân trọng.
Hôm nay (17/6), trên mạng xã hội truyền tải clip về hành động đẹp của một em học sinh trên đường đi học về, kèm theo đó là hàng nghìn lời khen tặng, cảm kích của cộng đồng mạng dành cho cậu.
Theo đó, đoạn clip từ camera an ninh dài hơn 1 phút 30 giây ghi lại cảnh một em học sinh dắt xe đạp tiến đến vị trí cống thoát nước rồi dùng tay không móc rác rến, đất cát chặn ở miệng cống ra để nước mưa dễ tiêu thoát. Sau khi khơi thông miệng cống thứ nhất, em học sinh này tiếp tục đến khơi thông cống thoát nước tiếp theo ở gần đó. 
Lúc này thời tiết đang có mưa phùn nhưng cậu học trò nhỏ vẫn kiên nhẫn làm việc trên xong mới chịu rời đi.
Khơi thông miệng cống trong mưa, cậu học trò lớp 6 khiến cộng đồng mạng hết lời ngợi khen ảnh 1 Trên đường đi học về, cậu học sinh làm thông miệng cống nhằm tiêu thoát nước dễ dàng 
 Em Phạm Trọng Đạt khơi thông dòng chảy lúc trời mưa (Nguồn: Fanpage Tôi yêu Long Thành)
Qua tìm hiểu, sự việc trên diễn ra vào khoảng gần 5 giờ chiều qua (16/6) tại khu tái định cư thuộc xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Liên hệ với Trường THCS Long An (cách nơi em có hành động đẹp trên khoảng 500m), đại diện nhà trường cho biết em học sinh này tên là Phạm Trọng Đạt, học lớp 6/1. Hôm qua (16/6), sau khi kết thúc giờ học buổi chiều, Đạt trên đường trở về nhà bằng xe đạp đã dừng lại ở đoạn đường trên và góp sức khơi thông dòng chảy lúc trời mưa.
Khơi thông miệng cống trong mưa, cậu học trò lớp 6 khiến cộng đồng mạng hết lời ngợi khen ảnh 2 Cộng đồng mạng khen ngợi, cảm kích trước hành động đẹp của cậu cậu học trò lớp 6
Hành động nhỏ của cậu học trò cấp 2 ngay lập tức đón nhận sự cảm kích của đông đảo cư dân mạng. Đa số người dùng mạng bày tỏ sự khâm phục trước hành động nhỏ nhưng có sức lan tỏa lớn của cậu. Tuy nhiên, nhiều người cũng e ngại cậu bé có thể gặp nguy hiểm một khi tiếp xúc với các vật sắc nhọn trong lúc dọn rác bên đường. 
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…