Khơi thông miệng cống trong mưa, cậu học trò lớp 6 khiến cộng đồng mạng hết lời ngợi khen

Khơi thông miệng cống trong mưa, cậu học trò lớp 6 khiến cộng đồng mạng hết lời ngợi khen
TPO - Trên đường đi học về, cậu học trò nhỏ tấp vào lề và khơi thông miệng cống thoát nước giữa lúc trời mưa. Hành động đẹp của cậu bé đã khiến cộng đồng mạng cảm kích, bày tỏ sự trân trọng.

Hôm nay (17/6), trên mạng xã hội truyền tải clip về hành động đẹp của một em học sinh trên đường đi học về, kèm theo đó là hàng nghìn lời khen tặng, cảm kích của cộng đồng mạng dành cho cậu.

Theo đó, đoạn clip từ camera an ninh dài hơn 1 phút 30 giây ghi lại cảnh một em học sinh dắt xe đạp tiến đến vị trí cống thoát nước rồi dùng tay không móc rác rến, đất cát chặn ở miệng cống ra để nước mưa dễ tiêu thoát. Sau khi khơi thông miệng cống thứ nhất, em học sinh này tiếp tục đến khơi thông cống thoát nước tiếp theo ở gần đó. 

Lúc này thời tiết đang có mưa phùn nhưng cậu học trò nhỏ vẫn kiên nhẫn làm việc trên xong mới chịu rời đi.

Khơi thông miệng cống trong mưa, cậu học trò lớp 6 khiến cộng đồng mạng hết lời ngợi khen ảnh 1 Trên đường đi học về, cậu học sinh làm thông miệng cống nhằm tiêu thoát nước dễ dàng 

 Em Phạm Trọng Đạt khơi thông dòng chảy lúc trời mưa (Nguồn: Fanpage Tôi yêu Long Thành)

Qua tìm hiểu, sự việc trên diễn ra vào khoảng gần 5 giờ chiều qua (16/6) tại khu tái định cư thuộc xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Liên hệ với Trường THCS Long An (cách nơi em có hành động đẹp trên khoảng 500m), đại diện nhà trường cho biết em học sinh này tên là Phạm Trọng Đạt, học lớp 6/1. Hôm qua (16/6), sau khi kết thúc giờ học buổi chiều, Đạt trên đường trở về nhà bằng xe đạp đã dừng lại ở đoạn đường trên và góp sức khơi thông dòng chảy lúc trời mưa.

Khơi thông miệng cống trong mưa, cậu học trò lớp 6 khiến cộng đồng mạng hết lời ngợi khen ảnh 2 Cộng đồng mạng khen ngợi, cảm kích trước hành động đẹp của cậu cậu học trò lớp 6
Hành động nhỏ của cậu học trò cấp 2 ngay lập tức đón nhận sự cảm kích của đông đảo cư dân mạng. Đa số người dùng mạng bày tỏ sự khâm phục trước hành động nhỏ nhưng có sức lan tỏa lớn của cậu. Tuy nhiên, nhiều người cũng e ngại cậu bé có thể gặp nguy hiểm một khi tiếp xúc với các vật sắc nhọn trong lúc dọn rác bên đường. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
Chân dung cô giáo Nguyễn Thị Hà - vị nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh NVCC.

Cô giáo 9x trở thành đại biểu Quốc hội: Lợi thế của thanh niên là không quản ngại gian khó

TPO - “Tôi cho rằng lợi thế của thanh niên chính là sức trẻ, sự ham hỏi, tinh thần cống hiến – không quản ngại gian khó. Cá nhân tôi luôn tâm niệm: Thanh niên chúng ta hãy cứ sống và làm việc thật nhiệt huyết không phải để đạt được vị trí này kia, mà để những năm tháng thanh xuân của chúng ta thật có ý nghĩa”, cô giáo 9x Nguyễn Thị Hà tâm sự.