Có 170 kết quả :

Thu phí không dừng gây kẹt xe kéo dài, cơ quan chức năng nói gì?

Thu phí không dừng gây kẹt xe kéo dài, cơ quan chức năng nói gì?

TPO - Thu phí không dừng tại các trạm thu phí đường bộ là giải pháp được kỳ vọng sẽ hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông cũng như những tiêu cực. Tuy nhiên, khi thực hiện thu phí không dừng tại cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây lại gây kẹt xe nghiêm trọng, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã thông tin về vấn đề trên tại buổi họp báo chiều 28/7.
Xây dựng Sân bay Long Thành: Không làm được, phải xử lý trách nhiệm

Xây dựng Sân bay Long Thành: Không làm được, phải xử lý trách nhiệm

TP - Nếu đơn vị nào không làm được, phải xử lý trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu, có như vậy mới đẩy nhanh được tiến độ, đáp ứng được yêu cầu đề ra”, TS. Bùi Đức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia nêu quan điểm xung quanh triển khai xây dựng Sân bay Long Thành.
ACV vay ngoại tệ đầu tư sân bay Long Thành

ACV vay ngoại tệ đầu tư sân bay Long Thành

TPO - Dự kiến, ngay sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ triển khai thi công xây dựng một số hạng mục chính của sân bay Long Thành (Đồng Nai). Bên cạnh đó, trong năm 2022 này, một loạt dự án sân bay khác cũng được ACV triển khai như nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất, mở rộng nhà ga T2 Nội Bài, mở rộng sân bay Côn Đảo, Cát Bi….
Phối cảnh bên trong nhà ga hành khách giai đoạn 1 của sân bay Long Thành.

'Siêu dự án' sân bay của Việt Nam đang triển khai đến đâu?

TPO - Sân bay Long Thành (Đồng Nai) được xem như "siêu dự án" đã gần xong hạng mục rà phá bom mìn và xây tường rào, các hạng mục khác đang giai đoạn thiết kế, cơ bản đạt tiến độ đặt ra. Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa đánh giá và báo cáo vừa gửi Chính phủ về tiến độ triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (trái) trao tặng quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 số tiền 500 tỷ đồng

Mong được sẻ chia với cộng đồng

TP - Mỗi doanh nghiệp kinh doanh một lĩnh vực, ngành nghề khác nhau nhưng khi đất nước cần, họ sẵn sàng đóng góp vào Quỹ vắc- xin phòng, chống COVID-19 với mong muốn cùng chung tay đưa Việt Nam sớm trở lại những ngày bình yên.
Vietnam Airlines muốn được uư tiên để tham gia đầu tư cung cấp các dịch vụ mặt đất tại sân bay Long Thành.

Vietnam Airlines xin rót gần 10.000 tỷ đồng vào sân bay Long Thành

TPO - Hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airlines) dự kiến đầu tư gần 10.000 tỷ đồng để thực hiện cung cấp các dịch vụ mặt đất tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Các dịch vụ này sẽ được đấu thầu chọn nhà đầu tư, nên Vietnam Airlines đề nghị các bộ ngành có chính sách ưu tiên cho hãng được tham gia đầu tư.
Cao tốc Bến Lức - Long Thành thi công cầm chừng vì thiếu vốn

Kết nối giao thông sân bay Long Thành: Bao giờ đồng bộ?

TP - Theo kế hoạch, Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) tại Ðồng Nai sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào khai thác năm 2025, đòi hỏi một hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối. Thế nhưng các tuyến giao thông hiện nay đã quá tải gấp nhiều lần, một số dự án vẫn đang trên giấy hoặc ì ạch triển khai do thiếu vốn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát lệnh khởi công xây dựng Dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1

Cơ hội cạnh tranh và phát triển

TP - Sáng 5/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát lệnh khởi công Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 - dự án thành phần 3, do Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2025.
Sức hút từ khu đô thị Gem Sky World 92,2 ha tại Long Thành

Sức hút từ khu đô thị Gem Sky World 92,2 ha tại Long Thành

Với pháp lý minh bạch, Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World 92ha được phát triển từ quỹ đất trúng đấu giá của tỉnh Đồng Nai. Sau một năm triển khai, đến nay khu đô thị rộng 92,2 ha do Tập đoàn Đất Xanh phát triển đã và sắp khánh thành nhiều công trình quan trọng, hoàn thiện đại lộ huyết mạch 2km kết nối toàn khu, đồng thời công bố ra thị trường nhiều phân khu nổi bật.
Xây dựng sân bay Long Thành sẽ cần nhiều lao động phổ thông và lao động kỹ thuật

Tạo việc làm cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành

TP - 5 nghìn ha đất mà người dân bàn giao để xây dựng sân bay Long Thành cũng đồng nghĩa hàng nghìn người dân nơi đây cần có việc làm ổn định trong tương lai. Mới đây, tỉnh Đồng Nai đã lên đề án đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người dân bị ảnh hưởng. 
Loạn dự án ăn theo sân bay Long Thành

Loạn dự án ăn theo sân bay Long Thành

TP - “Gần sân bay Long Thành” là cụm từ được hầu hết các chủ dự án bất động sản chưa hoàn thiện lẫn dự án “chui” rao bán chào mời khách hàng để khẳng định giá trị, lợi thế của dự án. Thực tế, những dự án này chỉ là những đám đất rẫy mịt mù và có không ít người sập bẫy.