Nhóm bạn trẻ tranh thủ ngày nghỉ đi thu gom rác thải ở gầm cầu, bãi sông

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đều đặn những ngày cuối tuần, những tình nguyện viên trẻ đến các khu vực như chân cầu, ven hồ, ven sông để vệ sinh, thu gom rác thải.
Nhóm bạn trẻ tranh thủ ngày nghỉ đi thu gom rác thải ở gầm cầu, bãi sông ảnh 1

Đều đặn Chủ nhật hàng tuần, các tình nguyện viên có mặt tại các khu vực như: Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, sông Hồng, chân cầu Chương Dương… (thuộc Hà Nội); hay khu vực bãi biển Cát Lâm, hồ Vị Xuyên, các xã Xuân Tiến, Xuân Bắc… (Nam Định) thực hiện chương trình “Everyday Cleanup Challenge”, thử thách dọn dẹp hàng ngày.

Nhóm bạn trẻ tranh thủ ngày nghỉ đi thu gom rác thải ở gầm cầu, bãi sông ảnh 2
Nhóm bạn trẻ tranh thủ ngày nghỉ đi thu gom rác thải ở gầm cầu, bãi sông ảnh 3

Chị Bùi Thị Thủy- CEO Green & Book Ambassadors (nhóm triển khai hoạt động) cho biết: “Tổ chức hướng tới chung tay làm những điều ý nghĩa từ nhỏ đến lớn trong cuộc sống. Hành động bảo vệ môi trường là một trong những nội dung nhóm hướng đến”.

Hoạt động của nhóm đã thu hút được sự hưởng ứng, ủng hộ của đông đảo cộng đồng, nhất là những người trẻ. Nhiều người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam cũng tham gia.

Nhóm bạn trẻ tranh thủ ngày nghỉ đi thu gom rác thải ở gầm cầu, bãi sông ảnh 4

Bạn Mai Trung Nghĩa (Sinh viên năm 2, ĐH Nội vụ Hà Nội) - Phụ trách chương trình cho biết: “Khi tổ chức các hoạt động thuộc dự án Everyday Cleanup Challenge, nhóm chọn dùng dạng túi đựng thức ăn chăn nuôi được thu mua từ các cửa hàng phế liệu, có thể tái sử dụng để tránh tạo thêm rác. Nhóm cũng sử dụng găng tay vải, dùng xong thu lại, vệ sinh và tái sử dụng cho những lần hoạt động sau”.

Trung Nghĩa cho biết thêm, trung bình các lần tổ chức như lần nào hoạt động nhóm bạn cũng thu nhặt được từ 60-100 túi rác thải dạng bao đựng thức ăn cho động vật loại 20-25kg.

Nhóm bạn trẻ tranh thủ ngày nghỉ đi thu gom rác thải ở gầm cầu, bãi sông ảnh 5
Anh Ashish - Kỹ sư điện người Ấn Độ đang tham gia nhặt, phân loại rác cùng nhóm

Anh Ashish (Kỹ sư điện người Ấn Độ) là một trong những tình nguyện viên tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường của nhóm. Anh mong muốn qua hoạt động của nhóm bạn trẻ, sẽ có thêm nhiều người dân nữa cùng tham gia để môi trường thêm xanh, sạch, đẹp và lan tỏa thông điệp “Hãy nói không với túi ni lông vì một môi trường tươi đẹp”.

Nhóm bạn trẻ tranh thủ ngày nghỉ đi thu gom rác thải ở gầm cầu, bãi sông ảnh 6
Nhóm bạn trẻ tranh thủ ngày nghỉ đi thu gom rác thải ở gầm cầu, bãi sông ảnh 7
Nhóm bạn trẻ tranh thủ ngày nghỉ đi thu gom rác thải ở gầm cầu, bãi sông ảnh 8

Green & Book Ambassadors là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, chia sẻ cơ hội đọc sách, giáo dục, sức khỏe tinh thần, chia sẻ câu chuyện cuộc sống, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và đóng góp từ thiện. Hiện tổ chức đang hoạt động tại Hà Nội và Nam Định.

MỚI - NÓNG