Có 62 kết quả :

Mẫu clip Vũ điệu Đại Dương Xanh. Nguồn: UNDP.

Đăng clip ngắn giúp biển xanh

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang thực hiện chiến dịch 'Thử thách Tiktok - Vũ Điệu Đại Dương Xanh' giảm thiểu rác thải nhựa, đặc biệt là rác thải nhựa trên biển.
Vi khuẩn ăn nhựa, giải pháp xử lý ô nhiễm rác thải

Vi khuẩn ăn nhựa, giải pháp xử lý ô nhiễm rác thải

TPO - Các nhà khoa học đã phát hiện ra vi khuẩn ăn nhựa có thể giúp xử lý 14 triệu tấn nhựa được thải vào đại dương của chúng ta mỗi năm. Ô nhiễm nhựa dẫn đến tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Năm 2025, Côn Đảo giảm 30% rác thải nhựa ra môi trường

Năm 2025, Côn Đảo giảm 30% rác thải nhựa ra môi trường

TPO - Côn Đảo kêu gọi mỗi cá nhân, tổ chức, sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện, cũng như các du khách đến Côn Đảo có những hành động thiết thực, ý nghĩa trong tiêu dùng, sản xuất, sinh hoạt hằng ngày để giảm thiểu rác thải nhựa, thực hành lối sống xanh, bảo vệ môi trường.
Ảnh hưởng đến môi trường biển và cây xanh,cây đã chết và phân huỷ dần nhưng các loại nhựa vẫn chưa phân huỷ.... Ảnh: Kha Thành Trí Đạt.

'Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa'

TPO - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ TN&MT khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.
Chuỗi triển lãm 'Khi nhựa lên tiếng' tại Hà Nội

Chuỗi triển lãm 'Khi nhựa lên tiếng' tại Hà Nội

Từ ngày 14 đến 23/1/2022, triển lãm sẽ lần lượt diễn ra mỗi cuối tuần tại TH truemart Times City và TH true mart Royal City, Hà Nội. Theo đó 17 sản phẩm xuất sắc vào vòng Chung kết cuộc thi thiết kế các sản phẩm truyền thông sáng tạo về môi trường “Khi nhựa lên tiếng” sẽ được trưng bày tại 2 địa điểm này.
Jan Zellmann, đồng sáng lập Dự án ReForm Plastic giới thiệu về quy trình “tạo hình” rác cho khách tham quan nhà máy. Ảnh: Giang Thanh

Những người 'tạo hình' cho rác thải

Những túi ni lông, hộp xốp, ly nhựa, thìa nhựa dùng một lần… được các chuyên gia “tạo hình” trở thành những tấm ván nhựa dùng để đóng thùng rác, tủ đựng đồ, bàn, ghế… với màu sắc, mẫu mã đa dạng tại nhà máy ReForm Plastic (TP Hội An, Quảng Nam). Vòng đời của rác thải nhựa được kéo dài, nhằm góp phần giảm phát thải nhựa ra môi trường.
Phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai

Phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai

TPO - Hàng trăm học sinh hào hứng có mặt tại sân trường Tiểu học Dịch Vọng A (Hà Nội), lắng nghe, chia sẻ về tác hại của rác thải nhựa, học cách phân loại rác thải qua các trò chơi, nhận biết các loại rác thải có thể tái chế qua tranh vẽ. Đó là nội dung trong Lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai năm học 2020 – 2021.
Đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường ở Đồng Tháp

Đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường ở Đồng Tháp

Năm 2018, sau khi được chọn là một trong những đơn vị thực hiện thí điểm mô hình đội tuyên truyền viên bảo vệ môi trường cấp xã, đơn vị xã Hưng Thạnh đã chủ động tham mưu với cấp ủy địa phương đăng ký thực hiện các nội dung, phần việc xoay quanh công tác môi trường và tuyên truyền người dân chung tay hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới đối với hộ gia đình.
Đong cát vào chai dựng nhà vệ sinh

Đong cát vào chai dựng nhà vệ sinh

TPO - Công trình nhà vệ sinh sử dụng vật liệu tái chế từ chai nhựa vừa được khởi công tại Trường Tiểu học Bá Xuyên (xã Bá Xuyên, TP Sông Công, Thái Nguyên) góp phần đáp ứng nhu cầu của học sinh và bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa. Chung tay xây dựng công trình, thanh thiếu nhi thu gom, đong cát vào chai tạo thành những viên gạch sinh thái.
Người dân đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng.

Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng

TPO - Đoàn Thanh niên xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) phối hợp cùng Chi đoàn Thanh niên Cục Hải quan cửa khẩu Vũng Áng tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng thu hút sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo ĐVTN cũng như người dân.
Việt Nam lần đầu hợp tác công tư về kinh tế tuần hoàn quản lý rác thải nhựa

Việt Nam lần đầu hợp tác công tư về kinh tế tuần hoàn quản lý rác thải nhựa

Nhằm chia sẻ kiến thức, chuyển giao công nghệ, nâng cao nhận thức cộng đồng và thúc đẩy đổi mới sáng tạo giải quyết vấn đề rác thải nhựa trên quy mô toàn quốc, sáng kiến Hợp tác công tư xây dựng kinh tế tuần hoàn quản lý rác thải nhựa tập trung xử lý các loại rác thải nhựa khó thu gom hiện nay.
Phần thi chóng vánh nhất Đường lên đỉnh Olympia thập kỷ 2020

Phần thi chóng vánh nhất Đường lên đỉnh Olympia thập kỷ 2020

TPO - Ngay những giây đầu tiên, khi người dẫn chương trình chưa đọc hết câu hỏi gợi ý đầu tiên, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã nhấn chuông trả lời chính xác và khép lại phần thi Vượt chướng ngại vật của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 1 quý II. Trước đó, cuộc thi tuần, Quốc Anh cũng là người ghi được số điểm cao nhất trong phần thi này.