Đoàn Văn Hậu lần đầu tiên đá chính ở V.League sau gần 2 năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 20/7, Đoàn Văn Hậu góp mặt trong đội hình xuất phát của CLB Hà Nội ở trận đấu với CLB Sài Gòn. Đây là lần đầu tiên hậu vệ này đá chính ở V.League kể từ tháng 11/2020.
Đoàn Văn Hậu lần đầu tiên đá chính ở V.League sau gần 2 năm ảnh 1

Văn Hậu góp mặt trong đội hình xuất phát của Hà Nội. Ảnh: VPF

Sau thời gian dài vật lộn với chấn thương, Đoàn Văn Hậu đã tái xuất sân cỏ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, HLV Chun Jae-ho chỉ dám sử dụng anh từ băng ghế dự bị.

Phải đến trận đấu giữa Hà Nội và Sài Gòn ở vòng 8 V.League 2022, HLV Chun Jae-ho mới quyết định điền tên Đoàn Văn Hậu vào đội hình xuất phát. Đây là lần đầu tiên hậu vệ quê Thái Bình đá chính ở V.League kể từ tháng 11/2020.

Lần gần nhất Đoàn Văn Hậu xuất phát ở V.League trước đây là trận gặp CLB Than Quảng Ninh vào ngày 8/11/2020. Ở thời điểm đó, Đoàn Văn Hậu vừa trải qua chuyến xuất ngoại đầy khó khăn tại SC Heerenveen. Bên cạnh vấn đề về chấn thương, hậu vệ tuyển Việt Nam không có cơ hội trổ tài ở Hà Lan vì dịch COVID-19 bùng phát.

Trước Sài Gòn, Đoàn Văn Hậu thi đấu 59 phút trước khi được HLV Chun Jae-ho rút ra nghỉ. Cho dù hậu vệ này thi đấu năng nổ và góp phần giúp Hà Nội áp đảo đội khách, nhưng HLV người Hàn Quốc không muốn mạo hiểm với anh.

Sau khi Hà Nội đánh bại Sài Gòn 3-1, HLV Chun Jae-ho chia sẻ với truyền thông: “Văn Hậu chưa đủ thể lực đá trọn vẹn 90 phút. Chúng tôi đã bàn bạc rất kỹ với bộ phận y tế và quyết định 60 phút là phù hợp với Văn Hậu ở thời điểm này. Cậu ấy là cầu thủ quan trọng của Hà Nội và chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ cậu ấy”.

Trong khi đó, Văn Hậu khẳng định anh rất vui ngay cả khi phải rời sân sớm. Văn Hậu cho biết: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi trở lại đội hình chính. Đã rất lâu rồi, tôi mới ra sân ngay từ đầu và cảm xúc thực sự khó tả. Tôi tin bản thân sẽ còn thi đấu tốt hơn và không phụ lòng mong đợi của mọi người”.

MỚI - NÓNG