Hải Phòng yêu cầu CLB giải trình vụ tóm cổ, nhổ nước miếng vào trọng tài

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/7, Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng cho biết sẽ có văn bản yêu cầu CLB Hải Phòng giải trình về việc một người chưa xác định là nhân viên hay cổ động viên xuống sân tóm cổ, nhổ nước miếng vào trọng tài Hoàng Ngọc Hà.
Hải Phòng yêu cầu CLB giải trình vụ tóm cổ, nhổ nước miếng vào trọng tài ảnh 1

Vụ việc xảy ra chiều 19/7 khi Hải Phòng tiếp đón Bình Định trên sân Lạch Tray ở vòng 8 Night Wolf V-League 2022. Kết thúc trận đấu, một người mặc áo đỏ, được cho là CĐV của đội chủ nhà, bất ngờ lao tới, túm cổ và nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Hành vi phản cảm này gây bức xúc lớn với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, đồng thời làm xấu đi hình ảnh CLB Hải Phòng. Liên quan đến vụ việc, bà Phạm Thị Tô Trang - phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng - hôm nay cho biết sẽ có công văn yêu cầu CLB Hải Phòng báo cáo giải trình về sự việc, cũng như công tác an ninh, an toàn trận đấu.

Sau đó, Hải Phòng sẽ có báo cáo cụ thể gửi Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công an TP Hải Phòng.

Theo tìm hiểu, người có hành vi tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà tên là Trần Tiến Dũng, một CĐV đất cảng nổi tiếng về pháo sáng. CĐV này cũng từng tấn công trọng tài Võ Minh Trí cách đây 10 năm và phải nhận án treo 1 năm.

Trong báo cáo của mình, trọng tài Hoàng Ngọc Hà khẳng định, ông bị tấn công bởi nhân viên CLB Hải Phòng tên Dũng. Tuy nhiên, ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch CLB Hải Phòng, người có mặt chứng kiến toàn bộ sự việc, đã phủ nhận điều này.

Ông Văn Trần Hoàn cho biết, với tư cách người đứng đầu CLB ông nhận trách nhiệm về vụ việc, đồng thời nhấn mạnh đội bóng sẽ cố gắng làm tốt hơn công tác đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu.

MỚI - NÓNG