Săn giải HIO khủng tại giải golf vô địch nghiệp dư quốc gia 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lần đầu tiên trong khuôn khổ giải golf vô địch nghiệp dư nam-nữ quốc gia (VAO và VLAO) tranh cúp T99 năm 2022, các golfer tham dự sẽ có cơ hội săn HIO để giành được phần thưởng tiền mặt trong tổng quỹ thưởng có giá trị lên tới gần 90 tỷ đồng.
Săn giải HIO khủng tại giải golf vô địch nghiệp dư quốc gia 2022 ảnh 1

Ở mùa giải năm nay, giải nam mang tên Vietnam Amateur Open, còn giải nữ là Vietnam Ladies Amateur Open. Cả hai giải sẽ cùng khởi tranh ngày 21/7 theo thể thức đấu gậy cá nhân, trong đó nam qua bốn vòng, còn nữ ba vòng.

Ban tổ chức cắt loại sau hai vòng. Để dự hai giải này, đấu thủ nam cần đạt handicap (điểm chấp) tối đa 9.0, nữ 15.0. Trình độ sẽ được kiểm chứng qua hệ thống quốc gia Vhandicap.

Nhằm gia tăng sự hứng khởi dành cho các VĐV tham dự VAO và VLAO 2022, VGS Group – đơn vị thực hiện giải đã quyết định tài trợ phần thưởng tiền mặt 200 triệu đồng cho bất cứ golfer nào ghi được HIO.

Đặc biệt, đơn vị tài trợ sẽ không giới hạn số người trúng giải. Có nghĩa là có bao nhiêu golfer ghi được HIO thì sẽ có bấy nhiêu người nhận thưởng.

Đây là một điều rất mới chưa từng diễn ra ở bất cứ giải đấu nào từng được tổ chức tại Việt Nam từ trước tới nay. Bởi thông thường ở các giải đấu nghiệp dư, giải thưởng chỉ trao cho người đầu tiên ghi được HIO mà thôi.

Săn giải HIO khủng tại giải golf vô địch nghiệp dư quốc gia 2022 ảnh 2

Tổng giá trị giải thưởng HIO được trao tại VAO và VLAO 2022 có thể lên tới 88 tỷ - số tiền thưởng cao kỷ lục.

Tuy nhiên phía đơn vị thực hiện giải cũng quy định, một golfer chỉ được nhận một phần thưởng HIO trong mỗi một ngày thi đấu, bất kể họ có thể ghi nhiều hơn thế.

Bên cạnh VAO và VLAO, giải golf vô địch trẻ Quốc gia (VJO)- Vietnam Junior Open - diễn ra từ 29/7 đến 31/7, gồm ba vòng đấu gậy cá nhân, nhưng không cắt loại.

Danh sách đấu dự kiến 120 nam, 40 nữ, 120 trẻ và có cả các golfer trong khu vực Đông Nam Á. Các nhà vô địch kỳ này sẽ được miễn phí tham dự kì tới.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…