Người tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà là CĐV hay nhân viên sân Lạch Tray?

0:00 / 0:00
0:00
Người tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà là CĐV hay nhân viên của Chủ tịch Văn Trần Hoàn?
Người tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà là CĐV hay nhân viên của Chủ tịch Văn Trần Hoàn?
TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ thu thập thông tin xác định về đối tượng tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà trên sân Lạch Tray của Hải Phòng để có phương án xử lý kỷ luật.

Trả lời Tiền Phong, Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết, vụ việc ở sân Lạch Tray khá phức tạp. VFF hiện vẫn đang chờ báo cáo đầy đủ của BTC giải cùng các thông tin liên quan để xử lý.

“Cần xác định rõ đối tượng tấn công trọng tài là CĐV hay nhân viên sân Lạch Tray. Hiện qua thông tin phản ánh thì việc này khá phức tạp, cần thời gian thu thập hồ sơ. Chúng tôi sẽ chờ báo cáo đầy đủ của BTC trước khi quyết định”-ông Vũ Xuân Thành cho biết. Theo ông Vũ Xuân Thành, bất kể đối tượng tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà là ai, BTC sân Lạch Tray đã không làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn.

Vụ việc xảy ra chiều 19/7 sau trận đấu giữa Hải Phòng và Topenland Bình Định ở vòng 8 Night Wolf V-League 2022. Dù Hải Phòng thắng 3-1 nhưng Chủ tịch Văn Trần Hoàn đã phản ứng khá gay gắt đối với công tác trọng tài.

Người tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà là CĐV hay nhân viên sân Lạch Tray? ảnh 1

VFF có dám mạnh tay với hành vi vô văn hoá trên sân Lạch Tray?

Clip ghi lại cho thấy sau trận, ông Hoàn đứng cạnh cabin có tổ trọng tài làm nhiệm vụ. Cùng thời điểm ông Văn Trần Hoàn hỏi “Dũng béo đâu rồi?”, lập tức 1 người mặc áo đỏ xuất hiện, tiến tới chỗ các trọng tài đang làm việc. Người này túm cổ, nhổ nước miếng vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Ông Hà sững sờ nhưng sau đó tiếp tục làm báo cáo trận đấu.

Người này sau đó được xác định là Trần Tiến Dũng, một CĐV đất cảng nổi tiếng về pháo sáng. Đốt pháo sáng cũng là thói quen của Chủ tịch Hải Phòng Văn Trần Hoàn khi làm CĐV.

Năm 2012, Trần Tiến Dũng từng bị Cục Cảnh sát hình sự (C45) khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng khi tham gia tấn công trọng tài Võ Minh Trí, khiến ông Trí bị thương tật tỉ lệ 2%. Toà án xử bị can Trần Tiến Dũng 1 năm tù, cho hưởng án treo.

Một số tờ báo dẫn lời ông Văn Trần Hoàn phủ nhận Trần Tiến Dũng là nhân viên CLB Hải Phòng. Tuy nhiên trong báo cáo, trọng tài Hoàng Ngọc Hà khẳng định đã bị nhân viên Hải Phòng tấn công.

MỚI - NÓNG