Nỗi buồn ở Lạch Tray

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thành tích đội bóng đi lên, nhưng hình ảnh của bóng đá Hải Phòng lại tỷ lệ nghịch vì những hành vi phản cảm ngoài sân bóng.
Nỗi buồn ở Lạch Tray ảnh 1

Vụ tấn công nhằm vào trọng tài Hoàng Ngọc Hà là một chuỗi mới trong những sự cố gây buồn tại Lạch Tray kể từ đầu mùa giải đến nay. Trên báo, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn đã phủ nhận người nhổ nước miếng vào mặt trọng tài Hà chiều 19/7 là nhân viên CLB. Tuy nhiên, những hình ảnh được ghi lại ở vụ việc này lại cho thấy những khía cạnh rất khác.

Người ta phải đặt câu hỏi Trần Tiến Dũng là ai mà có thể đi lại thoải mái dưới sân, không bị an ninh sân Lạch Tray ngăn cản. Người này cũng xuất hiện cùng thời điểm Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn gọi “Dũng béo đâu rồi?”, và đến tấn công trọng tài Hà.

Thời điểm bàn giao đội bóng cho ông Văn Trần Hoàn, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã nhắc tới những hình ảnh xấu do một bộ phận CĐV đất cảng gây ra như đốt pháo sáng, gây gổ…Thật đáng buồn là tất cả những chuyện này lại xảy ra ngay tại Lạch Tray, gắn liền với hình ảnh ông Chủ tịch đội bóng. Cách đây không lâu, tự tay ông Văn Trần Hoàn đã đốt pháo sáng trước sự có mặt của lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ở giải giao hữu tại Lạch Tray.

Nỗi buồn ở Lạch Tray ảnh 2

Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn đứng nhìn cảnh trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị tấn công tại Lạch Tray. (ảnh chụp màn hình clip)

Nhà báo kỳ cựu Nguyễn Lưu hôm nay đã phải thốt lên: “Vừa đốt pháo sáng xong lại tấn công trọng tài, mà không cơ quan chức năng nào lên tiếng hay sao?”. Nhà báo Nguyễn Lưu đồng thời cho rằng cơ quan chức năng phải vào cuộc xem xét hành vi “làm nhục người khác” đối với kẻ tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Quả thật, cần phải đặt câu hỏi vì sao CLB bóng đá Hải Phòng lại được dung túng gây nên nhiều hành vi phản cảm, bôi xấu hình ảnh bóng đá Việt Nam đến vậy mà không hề bị xử lý nghiêm.

MỚI - NÓNG