Điều vô tiền khoáng hậu tại chung kết AFF Cup 2020

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trận chung kết AFF Cup 2020 sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử khi có 2 đội tuyển tham dự không được sử dụng quốc kỳ khi chào cờ và cả lúc trao giải thưởng.
Điều vô tiền khoáng hậu tại chung kết AFF Cup 2020 ảnh 1

Sở dĩ có điều vô tiền khoáng hậu này là bởi trước giải, cả Thái Lan lẫn Indonesia đều dính án trừng phạt của Cơ quan chống doping quốc tế (WADA) vì thể thao hai nước này đã để xảy ra tình trạng các vận động viên sử dụng chất cấm nhiều lần.

Thái Lan bị phạt vì có tám VĐV cử tạ dương tính với chất cấm, trong khi đó Indonesia là các trường hợp của VĐV cầu lông. Theo án phạt, cả Thái Lan lẫn Indonesia sẽ không được trưng quốc kỳ ở các giải đấu lớn, tính cả AFF Cup và SEA Games, không được đăng cai các giải đấu quốc tế cấp CLB lẫn ĐTQG.

Điều vô tiền khoáng hậu tại chung kết AFF Cup 2020 ảnh 2

Nếu như ĐT Việt Nam chào cờ với quốc kỳ thì Thái Lan chào cờ với logo liên đoàn

Án phạt này có hiệu lực từ tháng 10 vừa qua. Đó là lý do giải vô địch futsal Đông Nam Á 2021 dự kiến được tổ chức tại Thái Lan đã bị huỷ bỏ. Ngoài ra, thể thao của hai quốc gia này sẽ bị cắt mọi viện trợ từ WADA trong vòng một năm.

Vì thế, trong các trận đấu từ đầu giải, cả Thái Lan lẫn Indonesia đều chào cờ "chay". Trong khi các đối thủ của họ sẽ nhìn lên lá đại kỳ trên màn hình lớn của sân bóng để thực hiện nghi lễ thiêng liêng thì khi quốc ca của Indonesia lẫn Thái Lan vang lên, không hề có bất cứ lá quốc kỳ nào.

Thay vào đó là logo của liên đoàn bóng đá hai quốc gia. Điều tương tự sẽ xảy ra tại 2 trận chung kết diễn ra vào hai ngày 29/12 và 1/1/2022 tới.

Có lẽ trong lịch sử bóng đá, chưa giải đấu nào lại chứng kiến những sự kiện hy hữu như AFF Cup năm nay. Từ việc hai đội dự chung kết không được trưng quốc kỳ lẫn cả giải có 3 thẻ đỏ thì tất cả đều dồn vào một trận.

MỚI - NÓNG