Có 91 kết quả :

Xét nghiệm tìm nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Nguyên nhân khiến vô sinh ở nam giới ngày càng tăng

TP - Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới, nguyên nhân vô sinh do nam giới chiếm tỉ lệ 40%. Nhiều nghiên cứu hiện nay cho thấy, vai trò yếu tố di truyền của nam giới chiếm đến 50% trong vấn đề hình thành một phôi thai, đặc biệt là yếu tố do gene và nhiễm sắc thể.
Ảnh minh họa

Tóc bạc sớm, phải làm gì?

TPO - Hiện tại, y  học vẫn chưa có phương thuốc cụ thể giúp thay đổi vĩnh viễn màu tóc bị ảnh hưởng bởi chứng bạc lông tóc. Do đó, các chuyên gia cho rằng, để tóc được chắc khỏe và hạn chế bạc tóc sớm, nên cân nhắc trong việc bổ sung những loại thực phẩm nên dùng và những loại thực phẩm nên hạn chế để giúp cho sự phát triển của tóc.
Nữ tiến sĩ Nguyễn Thị Trang (bên trái) hướng dẫn sinh viên nghiên cứu. Ảnh: NVCC

Chinh phục đỉnh cao, khát khao cống hiến

TP - Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I diễn ra tại Ðà Nẵng sẽ quy tụ gần 200 trí thức trẻ người Việt trong và ngoài nước hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ có chung một niềm đam mê nghiên cứu khoa học, chinh phục những đỉnh cao, khao khát cống hiến.
Glôcôm là căn bệnh nguy hiểm, gây mất thị lực, có thể gây mù vĩnh viễn. Ảnh: Internet

Cẩn trọng với bệnh gây mù mắt có thể di truyền

TPO - Glôcôm (dân gian gọi là thiên đầu thống) là căn bệnh nguy hiểm, gây mất thị lực, có thể gây mù vĩnh viễn. Điều đáng cảnh báo là bệnh có yếu tố di truyền và rất nhiều người không biết mình mắc bệnh, chỉ nhập viện trong tình trạng muộn, nguy cơ mù loà cao.
Ngỡ ngàng những gia đình kỳ lạ nhất Việt Nam

Ngỡ ngàng những gia đình kỳ lạ nhất Việt Nam

Những tưởng lời kể về gia đình 20 năm tuyệt giao với xã hội, người đàn ông được phong danh “vua đẻ” hay gia đình lùn “truyền kiếp”,... chỉ có trong trí tưởng tượng. Nhưng đó đều là những câu chuyện có thật và khiến không ít người ngỡ ngàng.
Ảnh minh hoạ: Internet

Yếu tố di truyền dẫn đến các bệnh về tim mạch

Nếu thế hệ ông bà, cha mẹ của bạn bị mắc các căn bệnh về tim mạch, đái tháo đường, huyết áp cao, béo phì… đến thời của bạn nên cẩn thận, vì khả năng bị mắc bệnh tim mạch sẽ cao hơn những người không có tiền sử gia đình bị các căn bệnh này.