Lạ kỳ chú nhím... hói toàn tập, thân không một lông gai

TPO - Trong khi một chú nhím bình thường có khoảng 150 chiếc lông gai trên thân để bảo vệ và giữ ấm, thì chú nhím Nelson lại mắc bệnh hói bẩm sinh, dẫn đến tình trạng trên cơ thể không có một chiếc lông gai nào.
Lạ kỳ chú nhím... hói toàn tập, thân không một lông gai ảnh 1

Mùa đông tới là khoảng thời gian vô cùng khó khăn của Nelson – một chú nhím sống tại trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Foxy Lodge (Norfolk, Anh) bởi kể từ khi sinh ra, Nelson đã ... không có một chiếc lông gai nào.

Lạ kỳ chú nhím... hói toàn tập, thân không một lông gai ảnh 2

Được biết, mỗi chú nhím bình thường sẽ có khoảng 150 chiếc lông gai trên thân để bảo vệ và giữ ấm. Tuy nhiên do rối loạn di truyền, Nelson đã bị hói bẩm sinh và không có một cọng lông gai nào trên mình trừ một chút... ria mép.

Lạ kỳ chú nhím... hói toàn tập, thân không một lông gai ảnh 3

Vì không có lông nên Nelson hoàn toàn không chịu được lạnh và cũng không thể tự bảo vệ mình giữa thiên nhiên hoang dã.

Lạ kỳ chú nhím... hói toàn tập, thân không một lông gai ảnh 4

Chú chỉ có thể quanh quẩn trong nhà và được tình nguyện viên massage da hàng ngày bằng dầu em bé.  Các tình nguyện viên hi vọng đến một ngày nào đó, Nelson sẽ mọc lông và có thể sống cuộc đời bình thường của một con nhím.

Lạ kỳ chú nhím... hói toàn tập, thân không một lông gai ảnh 5

Nelson không phải trường hợp nhím hói đầu tiên mà trung tâm Foxy Lodge này tiếp nhận. Trước đó, hồi năm 2009, Foxy Lodge từng nhận nuôi một chú nhím bị hói y hệt Nelson và đặt tên chú là “Baldrick”. Tuy nhiên không lâu sau, chú đã qua đời. Đến năm 2010, một chú nhím hói nữa lại được trung tâm nhận nuôi với cái tên “Betty” và đến giờ, Betty vẫn béo khỏe, sống tốt.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG