Có 31 kết quả :

Hà Nội: Người dân đi lễ Noel sẽ được các cơ sở tôn giáo gửi giấy mời

Hà Nội: Người dân đi lễ Noel sẽ được các cơ sở tôn giáo gửi giấy mời

TPO - Thực hiện kế hoạch của TP Hà Nội, các tổ chức, cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thống nhất phương án chỉ tổ chức phần Lễ dưới hình thức trực tuyến, người dân đi lễ Noel sẽ được các cơ sở tôn giáo gửi giấy mời để phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.
Phủ Tây Hồ hôm mùng Một tháng Ba âm lịch

Thần thánh cũng cách ly

TP - Tôn giáo, tín ngưỡng là quyền tự do, là sự lựa chọn tự nguyện của mỗi người. Trong những tình cảnh ngặt nghèo đất nước cần mỗi người dân ở đâu thì ở yên đó, con nhang đệ tử ắt không ngoại lệ.
Vàng mã, ngựa, xe... cháy đỏ lò: Dân tiếu tốn đống tiền đi lễ

Vàng mã, ngựa, xe... cháy đỏ lò: Dân tiếu tốn đống tiền đi lễ

TPO - Sau tết, người dân tấp nập đi lễ các đền, phủ, phóng viên TPO đã có mặt tại Đền ông Hoàng Mười (Nghệ An), Đền Quan Tam (Lảnh Giang, Hà Nam), Đền Sòng Sơn (Thanh Hóa) chứng kiến người dân đi lễ mong giải hạn, cầu an và may mắn trong cuộc sống. Ngoài thắp hương làm lễ, người dân còn mua vàng mã đủ loại, đủ hình thức, từ hình nhân thế mạng đến nhà lầu, xe hơi, các vật dụng gia đình, "ông ngựa", "ông voi"... Lễ xong, phần vàng mã sẽ được mang đi đốt. Không ít người tiêu tốn từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng mua sắm vàng mã để đốt.
Ảnh minh họa: Internet

Dở khóc dở cười chuyện đi lễ đầu năm

Đi lễ chùa đầu năm cầu an, cầu may mắn cho gia đình trong năm mới là phong tục đẹp của người Việt. Nhưng nhiều người đã biến việc đi lễ thành tâm thành nghi thức nặng nề khiến gia đình rơi vào cảnh dở khóc dở cười.
Tin vắn ngày 17/3

Tin vắn ngày 17/3

TP - Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát vừa đề nghị các địa phương kiểm tra, rà soát các phương án đảm bảo an toàn cho các hồ chưa trước mùa mưa lũ. 
Tin vắn ngày 16/2

Tin vắn ngày 16/2

TP - Thủ tướng yêu cầu thành lập ngay các đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm. Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng chống dịch cúm gia cầm và các chủng virus cúm gia cầm lây sang người.