Giáo hội đề nghị người dân phòng dịch khi lễ chùa, phát giác người nhập cảnh trái phép

Giáo hội yêu cầu thực hiện nghiêm phòng, chống dịch COVID-19 khi lễ chùa. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG
Giáo hội yêu cầu thực hiện nghiêm phòng, chống dịch COVID-19 khi lễ chùa. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG
TPO - Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) ký công văn số 21 ngày 28/1 về việc thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong công văn số 21 gửi các Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN nêu loạt biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước diễn biến dịch bệnh hiện nay và trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trong đó, Giáo hội yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng trong phòng, chống dịch COVID-19. Tất cả các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước diễn biến dịch bệnh hiện nay và trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Giáo hội yêu cầu mọi người dân khi đến chùa phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Các Ban Trị sự theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh, theo chỉ đạo của Chính phủ, của UBND các tỉnh trong việc thực hiện hoạt động Phật sự tại chùa, cơ sở tự viện tại các địa phương.

Thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu đi qua vùng dịch. Nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch COVID-19 cho cộng đồng Phật tử và nhân dân. Kêu gọi người dân phát giác các trường hợp nhập cảnh trái phép để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.