Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết

Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết
TPO - Trong ngày đầu tiên trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Phủ Tây Hồ (Hà Nội) đặc người chen chúc, hành lễ đến nghẹt thở.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 1 Dòng người nườm nượp đi lễ tại Phủ Tây Hồ (Hà Nội) sau hơn một tuần trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2020.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 2 Bên trong Phủ, người người chen chúc nhau đến chật kín, không còn một chỗ trống.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 3 Người dân đến đây đều là tranh thủ đi Phủ cầu an sau một thời gian dài nghỉ lễ.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 4 Bàn sắp đồ lễ liên tục "kẻ ra người vào". Tùy vào điều kiện từng người mà mỗi mâm lễ to, nhỏ khác nhau, giá trị khác nhau.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 5  
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 6 Tránh va chạm với người xung quanh, du khách hành hương bắt buộc phải nâng mâm lễ lên cao hoặc đội lên đầu.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 7 Trước các ban lễ, người người đứng sát nhau, đông đúc đến nghẹt thở.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 8 Trong điện chính đặc người hành lễ.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 9 Không gian trong gian chính điện thờ Tam phủ công đồng Phủ Tây Hồ khá ngột ngạt vì quá đông người nhưng nhiều du khách vẫn cố gắng đến gần bàn thờ để hành lễ.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 10
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 11 Dù đông nhưng ai cũng mong muốn chen chân vào bên trong để làm lễ cầu may mắn, thuận buồm xuôi gió.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 12 Rất nhiều người phải chen lấn mướt mồ hôi mới vào được bên trong cầu bình an.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 13  
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 14 Phủ Tây Hồ, thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, thờ Mẫu Liễu Hạnh được cho là một trong những chốn linh thiêng của đất Kinh kỳ.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 15 Nhiều người chọn cách vái vọng từ xa thay vì chen vào bên trong.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 16  
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 17  
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 18 "Lò hóa vàng" luôn đỏ lửa, người dân liên tục đốt vàng mã.
Phủ Tây Hồ đặc người sau kỳ nghỉ Tết ảnh 19 Bên ngoài đường vào Phủ Tây Hồ, các lực lượng năng liên tục phân luồng giao thông tránh ùn tắc.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

TPO - Sáng 4/5, Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cùng nhân viên y tế phường đã có mặt tại các tuyến phố Lý Quốc Sư, Phủ Doãn, Ngõ Huyện... phát loa thông báo và nhắc nhở người dân thực hiện chỉ thị của thành phố về đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.
Phớt lệnh cấm chiều nay, nhiều hàng quán vỉa hè bán kiểu 'chân trong chân ngoài'

Phớt lệnh cấm chiều nay, nhiều hàng quán vỉa hè bán kiểu 'chân trong chân ngoài'

TPO - Bắt đầu từ 17 giờ ngày 3/5, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới, để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên tối nay, nhiều hàng quán ở Hà Nội vẫn phục vụ khách trên vỉa hè kiểu "chân trong chân ngoài".