Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu

TPO - Việc xin chữ đầu năm đã trở thành nét văn hoá, món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Thủ đô. Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, mặc cho trời mưa lạnh, nườm nượp người xếp hàng dài để tự tay xin chữ.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 1 Mặc cho trời mưa lạnh, nườm nượp người đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong ngày đầu tiên của năm mới Canh Tý 2020. Giá vé cho người lớn ở đây là 30.000đ/vé, đối với người già, sinh viên, trẻ em là 15.000đ/vé.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 2 Dòng người đổ về Văn Miếu với ô che mưa.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 3 Mặc cho trời mưa lạnh, lượng người đến xin chữ khá đông khiến bên trong Văn Miếu luôn trong tình trạng quá tải.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 4 Mặc cho phải đợi lâu, những ai cũng kiên nhẫn để tự tay mình xin chữ.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 5  
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 6 Xin chữ đầu năm là một nét đẹp văn hóa có từ rất lâu đời, việc xin chữ - cho chữ thể hiện việc coi trọng tri thức đồng thời là dịp thể hiện những mong muốn cho một năm mới.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 7 Việc xin chữ trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều người dân. Vì vậy, nhiều người vẫn chấp nhận đợi cả tiếng đồng hồ để xin được chữ.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 8 Trong Văn Miếu có 5 ông đồ được bố trí phục vụ người dân.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 9 So với mọi năm, chữ được phơi lâu hơn do trời mưa, trung bình đợi khoảng 45 phút.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 10  Để xin chữ, người dân sẽ mua giấy đỏ được bán ngay tại đó, mỗi tờ giấy đỏ được bán với giá 100.000 đồng/tờ.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 11 Nhiều sĩ tử đến đây để xin chữ "Đỗ Đạt" mong muốn đạt thành tích cao trong các kỳ thi quan trọng trong năm 2020.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 12
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 13 Các bạn nhỏ được các phụ huynh đưa tới để hiểu biết về nét đẹp văn hóa này của người Việt.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 14  
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 15  
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 16 Ngoài ra, người dân có thể mua chữ được viết sẵn bán ở cửa hàng lưu niệm.
MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
TPO - Sau 20 ngày cách ly ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), 386 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được lấy mẫu xét nghiệm lần cuối để xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định. Tuy nhiên, ngành y tế lại phát hiện 1 trường hợp trong số đó dương tính với SARS-CoV-2 nên những người này phải gia hạn thời gian để đảm bảo an toàn. Từ đó, một nhóm người đã không hợp tác, cố tình gây rối, làm loạn khu vực; đe doạ y bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

TPO - Những ngày qua Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người nhưng vẫn xảy ra tình trạng người dân chui rào tập thể dục trong công viên, vườn hoa. Để thực hiện công tác phòng dịch, các lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt kiểm tra để kiểm soát.