Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu

TPO - Việc xin chữ đầu năm đã trở thành nét văn hoá, món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Thủ đô. Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, mặc cho trời mưa lạnh, nườm nượp người xếp hàng dài để tự tay xin chữ.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 1 Mặc cho trời mưa lạnh, nườm nượp người đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong ngày đầu tiên của năm mới Canh Tý 2020. Giá vé cho người lớn ở đây là 30.000đ/vé, đối với người già, sinh viên, trẻ em là 15.000đ/vé.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 2 Dòng người đổ về Văn Miếu với ô che mưa.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 3 Mặc cho trời mưa lạnh, lượng người đến xin chữ khá đông khiến bên trong Văn Miếu luôn trong tình trạng quá tải.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 4 Mặc cho phải đợi lâu, những ai cũng kiên nhẫn để tự tay mình xin chữ.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 5  
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 6 Xin chữ đầu năm là một nét đẹp văn hóa có từ rất lâu đời, việc xin chữ - cho chữ thể hiện việc coi trọng tri thức đồng thời là dịp thể hiện những mong muốn cho một năm mới.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 7 Việc xin chữ trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều người dân. Vì vậy, nhiều người vẫn chấp nhận đợi cả tiếng đồng hồ để xin được chữ.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 8 Trong Văn Miếu có 5 ông đồ được bố trí phục vụ người dân.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 9 So với mọi năm, chữ được phơi lâu hơn do trời mưa, trung bình đợi khoảng 45 phút.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 10  Để xin chữ, người dân sẽ mua giấy đỏ được bán ngay tại đó, mỗi tờ giấy đỏ được bán với giá 100.000 đồng/tờ.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 11 Nhiều sĩ tử đến đây để xin chữ "Đỗ Đạt" mong muốn đạt thành tích cao trong các kỳ thi quan trọng trong năm 2020.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 12
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 13 Các bạn nhỏ được các phụ huynh đưa tới để hiểu biết về nét đẹp văn hóa này của người Việt.
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 14  
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 15  
Đội mưa, xếp hàng xin chữ đầu năm ở Văn Miếu ảnh 16 Ngoài ra, người dân có thể mua chữ được viết sẵn bán ở cửa hàng lưu niệm.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẫn còn những "ổ mạng nhện" giữa trời Thủ đô

Vẫn còn những "ổ mạng nhện" giữa trời Thủ đô

TPO - Hướng tới xây dựng thành phố an toàn, văn minh, từ giữa năm 2016, thành phố Hà Nội thực hiện xóa các đường dây điện chằng chịt ngoài trời. Nhưng, sau hơn 5 năm triển khai, nhiều tuyến đường lớn nhỏ của Hà Nội, hệ thống dây điện vẫn giăng mắc như "ổ mạng nhện" giữa trời
Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.