Trông xe tự phát mọc như nấm quanh các điểm di tích Hà Nội

TPO - Các điểm trông giữ xe ô tô, xe máy tự phát liên tiếp xuất hiện ở các điểm vui chơi, các khu di tích, đền chùa dịp đầu năm. Giá cả cũng được người trông xe đẩy lên chóng mặt. 
Trông xe tự phát mọc như nấm quanh các điểm di tích Hà Nội ảnh 1 Tại đường Thanh Niên (quận Tây Hồ) trước cổng chùa Trấn Quốc, lực lượng Thanh Tra GTVT, Công an quận Tây Hồ, Công an phường có mặt để điều tiết giao thông, xử lý phản ánh của người dân.
Trông xe tự phát mọc như nấm quanh các điểm di tích Hà Nội ảnh 2 Thế nhưng phía đối diện, bãi xe không phép vẫn tràn lan. Giá mỗi xe ô tô là 50.000 đồng/lượt/1 giờ
Trông xe tự phát mọc như nấm quanh các điểm di tích Hà Nội ảnh 3 Khu vực quanh hồ Gươm thành bãi đỗ xe khổng lồ. Xe đỗ 2 bên đường phố Hàng Dầu.
Trông xe tự phát mọc như nấm quanh các điểm di tích Hà Nội ảnh 4 Bãi gửi xe trước cửa tượng đài Lý Thái Tổ có ghi biển Bãi xe Tùng Linh, có ghi đường dây nóng. Tuy nhiên, cũng "chặt chém" 10.000 đồng/xe máy; 50.000 đồng/ ô tô.
Trông xe tự phát mọc như nấm quanh các điểm di tích Hà Nội ảnh 5 Các tuyến phố quanh hồ Gươm kín đặc ô tô.
Trông xe tự phát mọc như nấm quanh các điểm di tích Hà Nội ảnh 6 Đường Đinh Tiên Hoàng, người trông xe còn ngang nhiên đứng dưới lòng đường mời chào, vẫy xe ô tô. vào gửi. Trong khi đối diện là bãi xe trông xe có phép của Công ty Bốn Mùa.
Trông xe tự phát mọc như nấm quanh các điểm di tích Hà Nội ảnh 7 Cá biệt, bãi xe tự phát trước cửa Bưu điện Hà Nội hô giá 100.000 đồng/lượt ô tô.
Trông xe tự phát mọc như nấm quanh các điểm di tích Hà Nội ảnh 8 Bãi xe tượng đài cảm tử cũng thu 10.000 - 20.000 đồng/xe máy.
Trông xe tự phát mọc như nấm quanh các điểm di tích Hà Nội ảnh 9 Bãi ô tô, xe máy trưng biển gửi xe cổng Tổng Công ty Điện lực Hà Nội. Bãi xe hoạt động khá công khai trong khi lực lượng chức năng ở ngay phía bên kia đường.
Trông xe tự phát mọc như nấm quanh các điểm di tích Hà Nội ảnh 10 Phố Đoàn Trần Nghiệp (quận Hai Bà Trưng) đoạn trước cổng Trung tâm thương mại Vincom, "bãi xe" đỗ ngược chiều đường.
Trông xe tự phát mọc như nấm quanh các điểm di tích Hà Nội ảnh 11

Theo quy định, giá dịch vụ trông giữ xe máy (kể cả xe máy điện), ban ngày là 5.000 đồng/lượt, đêm là 8.000 đồng/lượt, cả ngày và đêm là 12.000 đồng/lượt, theo tháng là 120.000 đồng.

Giá trông giữ xe ô tô dưới 9 ghế ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống theo từng lượt tại các tuyến đường, phố thuộc các quận nằm trong đường Vành đai 1 và trên Vành đai 1 (trừ quận Hoàn Kiếm) là 25.000 đồng/lượt tối đa 60 phút.

MỚI - NÓNG