Hoa bưởi dịu dàng về trên phố ngày xuân

Hoa bưởi dịu dàng về trên phố ngày xuân
TPO - Những ngày này, phố phường Hà Nội ngập tràn hương hoa bưởi thơm ngát và sắc trắng xanh của loài hoa quê kiểng này dường như khoác áo mới cho thủ đô những ngày sau Tết.
Hoa bưởi dịu dàng về trên phố ngày xuân ảnh 1

Những xe hàng rong mang theo những chùm hoa bưởi như điểm tô thêm đường phố Hà Nội. Dù trong tiết trời se lạnh và lất phất mưa, nhiều tuyến phố như Thanh Niên, Xã Đàn, Giảng Võ, Nguyễn Chí Thanh...người qua đường vẫn cảm nhận được hương hoa bưởi thơm mát 

Hoa bưởi dịu dàng về trên phố ngày xuân ảnh 2

Năm nay, giá hoa bưởi có phần nhỉnh hơn so với năm ngoái, từ 30 - 40 nghìn đồng/lạng được làm thành từng bó. Còn hoa rời giá bán chỉ từ 10-15 nghìn đồng/lạng. Theo những người bán hàng, hiện đang đầu mùa lại mới ra Tết, hoa bán còn chậm.

Hoa bưởi dịu dàng về trên phố ngày xuân ảnh 3

Những chiếc xe đạp chở đầy hoa bưởi trên đường phố. Hoa bưởi dung dị với sắc trắng xanh và hương thơm luôn thu hút được nhiều người ngắm nhìn, chụp ảnh cùng.

Hoa bưởi dịu dàng về trên phố ngày xuân ảnh 4

Hoa bưởi được người dân mua về để thắp hương trong ngày rằm Tháng Giêng, hay trang trí, tận hưởng hương thơm diụ mát của loài hoa này. 

Hoa bưởi dịu dàng về trên phố ngày xuân ảnh 5

Không chỉ khoe sắc khoe hương, hoa bưởi còn có nhiều công dụng. Nhiều người dân sử dụng hoa bưởi để tăng thêm hương vị cho những thức quà như ướp sắn dây, mía, trà

Hoa bưởi dịu dàng về trên phố ngày xuân ảnh 6
Hoa bưởi dịu dàng về trên phố ngày xuân ảnh 7
MỚI - NÓNG