Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng

TPO - Mặc dù dịch virus corona đang diễn biến phức tạp nhưng khá đông người dân vẫn kéo đến phủ Tây Hồ (Hà Nội) đi lễ, cúng rằm tháng Giêng cầu tài lộc, bình an.

Hằng năm, cứ vào ngày rằm tháng Giêng, phủ Tây Hồ lại đón hàng chục vạn người đến đây hành lễ, chiêm bái, nườm nượp người chen nhau trong sân, điện chính, thậm chí phải vái vọng từ xa.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch virus corona, thời tiết mưa lạnh nên người dân e dè đến những chỗ đông người, tuy nhiên ghi nhận trong ngày hôm nay (8/2), lượng người đến với Phủ Tây Hồ đi lễ ngày rằm tháng Giêng tuy không bằng những năm trước nhưng vẫn đông đáng kể.

"Đi lễ cả năm không bằng ngày rằm tháng Giêng", có lẽ vì vậy mặc dù đang dịch corona, người dân vẫn tranh thủ giành thời gian để hành lễ, chiêm bái cầu tài lộc, bình an tại phủ Tây Hồ.

Trước đó, ngày 4/2, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có công văn hỏa tốc gửi UBND các quận, huyện, thị xã; các phòng, đơn vị thuộc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội về việc triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội năm 2020.

 Qua đó, Sở VH&TT Hà Nội yêu cầu: Dừng tổ chức tất cả các lễ hội. Dừng đón khách tham quan và tổ chức các hoạt động văn hoá tại các di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp theo nhiệm vụ phân công) để tránh tâp trung đông người. Tuyên truyền, giải thích cho Nhân dân và du khách biết, thực hiện.

Sau khi phun khử trùng tại các điểm di tích, cũng như chuẩn bị các điều kiện nhằm phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp, các điểm mở cửa trở lại đón người dân, khách du lịch.

Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 1 Mặc dù đang dịch virus corona, phủ Tây Hồ vẫn đón lượng người đông đáng kể về chiêm bái, hành lễ ngày rằm tháng Giêng.
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 2 "Đi lễ cả năm không bằng ngày rằm tháng Giêng", chính vì vậy nhiều người vẫn dành thời gian để đi lễ chùa.
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 3 Các ban lễ trong phủ Tây Hồ nhiều người vái vọng.
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 4 Những mâm lễ chất cao được đưa vào điện chính.
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 5 Trong điện chính, mọi người đến hành lễ.
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 6 Rất nhiều người đi lễ vào đúng ngày rằm tháng giêng để cầu bình an và tài lộc. 
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 7  
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 8 Dịch virus corona đang diễn biến phức tạp, người dân vẫn tranh thủ thời gian đi lễ trong ngày này.
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 9  Để phòng ngừa dịch virus corona, các sở ban ngành đều khuyến cáo không tập trung, tránh chỗ đông người.
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 10
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 11  
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 12 Nhiều người hành lễ với chiếc khẩu trang kín mặt.
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 13  Đeo khẩu trang để cẩn trọng phòng ngừa virus corona.
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 14  
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 15 Đi lễ chùa đầu năm đã thành nét văn hóa của người Việt.
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 16  
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 17
Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng ảnh 18 Tấp nập người thay nhau hóa vàng tại lò lửa.
MỚI - NÓNG