Có 28 kết quả :

Hình ảnh Tam Hiệp ngày 6/7/2020 trên truyền hình Trung Quốc

Lạnh nhìn đập Tam Hiệp, quy trình chế một trái bom

TP - Đập thủy điện Tam Hiệp được thiết kế chủ yếu để kiểm soát lũ lụt, nhưng bây giờ nó chính xác là làm tăng nguy cơ lũ lụt. Cả thượng lưu và hạ lưu đều chịu áp lực rất lớn, nếu không xả nước, thượng lưu sẽ bị ngập. Xả nước thì hạ lưu bị ngập. Kết quả là hai phía đều bị ảnh hưởng.
Nước lũ dâng cao gần ngập cột đèn ở TP Trùng Khánh, Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Việt Nam ủng hộ Trung Quốc 100.000 USD chống lũ lụt

TPO - Xuất phát từ tình hữu nghị truyền thống và tinh thần tương trợ lẫn nhau giữa hai nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam quyết định ủng hộ Chính phủ và nhân dân Trung Quốc 100.000 USD nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt, động đất, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.
Tình trạng lụt lội ở tỉnh Giang Tây ngày 9/7. (Ảnh: China Daily)

Vũ Hán ban hành báo động đỏ vì lũ lụt

TPO - Những vùng rộng lớn ở miền trung và miền đông Trung Quốc đang quay cuồng trong trận lũ lụt tồi tệ nhất trong nhiểu thập kỷ, khiến các chuỗi cung ứng chủ chốt bị gián đoạn. Ngay cả hoạt động cung cấp những thiết bị bảo hộ cá nhân cần thiết để chiến đấu với COVID-19 cũng bị ảnh hưởng. 
Quang cảnh hồ chứa nước của đập Tam Hiệp trong tuần trước. (Ảnh: Xinhua)

Việt Nam thăm hỏi Trung Quốc về tình hình lũ lụt

TPO - Được tin từ đầu tháng 6/2020 đến nay, mưa lớn và lũ lụt đã xảy ra trên 26/31 tỉnh thành của Trung Quốc, gây tổn thất và thiệt hại to lớn về người và tài sản cho nhân dân vùng bị nạn, ngày 7/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. 
Cơ quan Phòng chống thiên tai Việt Nam cho biết đang theo dõi sát sao tình hình mưa lũ, xả lũ từ các hồ đập phía Trung Quốc

Việt Nam ứng phó ra sao nếu Trung Quốc xả lũ ồ ạt?

TPO - Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục Trưởng Phòng chống Thiên tai (Bộ NN&PTNT), Phó Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, Việt Nam đang lên kịch bản chống tràn đê, phân lũ, sơ tán dân ở khu vực miền Bắc, nếu Trung Quốc tăng lượng xả lũ.
Ngập lụt ở tỉnh An Huy ngày 27/6. Ảnh: China Daily

Phép thử chưa từng thấy với đập Tam Hiệp

TP - Khoảng 15 triệu dân ở miền nam Trung Quốc đang bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Lượng nước đổ về quá nhiều đang đe dọa các hồ chứa của đập thủy điện, trong đó có Tam Hiệp - con đập lớn nhất thế giới.
Trung Quốc đau đầu với 'công trình thế kỷ'

Trung Quốc đau đầu với 'công trình thế kỷ'

TP - Đợt hạn hán tồi tệ nhất Trung Quốc trong nửa thế kỷ lại đây đã dẫn đến việc khuấy lại các tranh cãi dai dẳng về Tam Hiệp, con đập thủy điện lớn nhất thế giới được xây dựng trên sông Dương Tử. Chính phủ Trung Quốc phải thừa nhận đã phạm một số sai lầm trong xây dựng công trình.
Đập Tam Hiệp - thảm họa môi trường

Đập Tam Hiệp - thảm họa môi trường

TP - Trong khi các nước Đông Nam Á tranh cãi có nên xây đập thủy điện Xayabury trên dòng chính sông Mekong (đoạn qua Lào), thì Trung Quốc đang hứng chịu hậu quả của việc xây đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử - đập thủy điện lớn nhất thế giới - sau hơn bốn năm vận hành.