Nước lũ kinh hoàng dưới đập Tam Hiệp của Trung Quốc

Nước lũ kinh hoàng dưới đập Tam Hiệp của Trung Quốc
TPO - Trung Quốc đang hứng chịu đợt lũ lớn nhất trong vòng 70 năm trở lại đây. Mưa lớn liên tục khiến mực nước trong hồ chứa của đập Tam Hiệp dâng cao tới 147 mét, vượt ngưỡng cảnh báo lũ 2 mét.

Trong bối cảnh Trung tâm dự báo cho biết trong thời gian tới mưa sẽ tiếp tục nặng hạt, ngày 29/6, chính quyền Trung Quốc đã ban hành cảnh báo lũ nghiêm trọng trên nhiều con sông, đặc biệt là sông Dương Tử. Cho đến nay, 13 con sông ở Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Quảng Tây và các khu vực khác đã bị ngập lụt trên diện rộng.

Theo dữ liệu chính thức, tính đến ngày 26/ 6, những trận mưa lớn gây ra lũ lụt đã ảnh hưởng đến hơn 13,7 triệu người ở 26 tỉnh, bao gồm Quảng Tây, Quý Châu, Quảng Đông, Hồ Nam và Giang Tây và hơn 744.000 người đã được di dời.

Lũ lụt nghiêm trọng đã gây thiệt hại kinh tế 27,8 tỷ nhân dân tệ (hơn 3,9 tỷ USD).

Trung Quốc đang hứng chịu đợt lũ lớn nhất trong vòng 70 năm trở lại đây. Mưa lớn liên tục khiến mực nước trong hồ chứa của đập Tam Hiệp dâng cao tới 147 mét, vượt ngưỡng cảnh báo lũ 2 mét.

Vào thứ bảy và chủ nhật ( ngày 27-28/6), nhiều video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy thành phố Nghi Xương, nằm ngay dưới đập Tam Hiệp, trải qua trận lụt lớn.

Nước lũ ở thành phố Nghi Xương nằm ở hạ lưu đập Tam Hiệp và cách con đập chỉ 20km:

MỚI - NÓNG