Có 743 kết quả :

Núi đồi tuôn chảy biến cả quả đồi thành vực sâu. Ảnh: Trương Định

Khi núi đồi tuôn chảy

TP - Quả đồi cao trồng keo, bạch đàn bỗng chốc tụt xuống thành vực sâu hun hút rợn người. Những thầy cô giáo “ đánh vật ” với núi đất đỏ trơn nhẫy để đến trường... Đó là cảnh tượng chúng tôi chứng kiến tại vùng núi An Lão (Bình Định).
Ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên đề nghị các địa phương chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ trong 1 tuần tới.

Mưa lớn kéo dài, sẵn sàng sơ tán 370 nghìn người dân miền Trung

TPO - Mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa còn diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài. Các địa phương cần khẩn trương rà soát các khu vực không bảo đảm an toàn để chủ động sơ tán dân. Đặc biệt, khi lũ trên báo động 3 (BĐ), các địa phương cần đưa 260 nghìn người tại vùng nguy cơ ngập úng và hơn 110 nghìn người tại vùng nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.
Miền Trung tiếp tục mưa to, cấp tốc ứng phó với lũ quét, sạt lở đất

Miền Trung tiếp tục mưa to, cấp tốc ứng phó với lũ quét, sạt lở đất

TPO - Từ đêm nay đến ngày 11/11, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực từ phía Nam Quảng Nam đến Phú Yên có lượng mưa 400-700mm, có nơi trên 800mm. Các địa phương được yêu cầu khẩn trương rà soát các phương án ứng phó với lũ quét, sạt lở đất; chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân.
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ

Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ

TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.
Người dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền trú tránh bão số 6 hồi tháng 9/2021.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.