Có 837 kết quả :

Những ngày qua, nhà chị Trần Thị Kim Trang (tổ 45, phường Hoà Khánh Nam), người mất cả chồng lẫn con trong lũ được các đoàn thể, mạnh thường quân liên tục đến thăm. Ảnh: Thanh Trần

Đứng dậy, chị ơi…

TP - “Con gái tôi 16 tuổi, hy sinh vì em trai của nó. Tôi đau lắm nhưng không thể cho mình một chút yếu đuối, sợ sệt nào khi nghĩ tới cảnh con gái bé bỏng xả thân ra giữa dòng lũ dữ để đem đứa em tới nơi an toàn. Tôi phải đứng dậy để không hổ thẹn với con…”, chị Huỳnh Thụy Lan Hương (tổ 36, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) như tự nhủ lòng mình.
Xây nhà lầu cho… bò

Xây nhà lầu cho… bò

TP - “Đàn bò là cả gia tài, nước lũ ào xuống mình biết đường chạy chứ chúng phải có người dắt, nên khó mấy cũng ráng vay mượn lo chỗ ở cho chúng an toàn” - bà Nguyễn Thị Tuyết (57 tuổi), ở tổ đoàn kết số 4, thôn Lệ Bắc (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) chia sẻ.
Nước sạch được bộ đội mang tới cho bà con vùng ngập sinh hoạt. Ảnh: Thanh Trần

Miền Trung gượng dậy sau mưa lũ

TP - Mưa lớn đã gây lũ lụt nghiêm trọng và thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền và lực lượng vũ trang, người dân miền Trung đang nỗ lực khắc phục hậu quả, ổn định lại cuộc sống.
Các thành viên của Đội Xuồng cứu hộ Đà Nẵng dầm nước xuyên đêm để hỗ trợ người dân thoát khỏi nơi ngập, lụt Ảnh: NVCC

Lũ lịch sử và tình người miền Trung

TP - Trong mưa ngập lịch sử, người Đà Nẵng đội mưa, dầm nước xuyên đêm để cứu hộ, giúp nhau thoát khỏi những điểm ngập sâu. Nhanh chóng xuất hiện những điểm sửa xe miễn phí, những suất cơm 0 đồng, những phần quà cứu trợ…
Chết đuối trong mưa

Chết đuối trong mưa

TP - Đó không phải ẩn dụ thi ca, âm nhạc. Mà là thực tế tại Đà Nẵng đêm 14/10 hai hôm trước. Bốn người chết đuối trong mưa. Có nữ sinh viên bị mưa giằng ra khỏi xe máy đuối nước ngay giữa lòng đường.
Sạt lở kinh hoàng ở hầm Hải Vân

Sạt lở kinh hoàng ở hầm Hải Vân

TPO - Đến sáng ngày 15/10, Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả và lực lượng chức năng TP Đà Nẵng khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở nghiêm trọng ở khu vực miệng hầm Hải Vân. Hiện trường sạt lở kinh hoàng, hàng ngàn mét khối đất đá vùi lấp mặt đường, miệng hầm. 
Khách đi tàu phải chờ ở Huế, Đà Nẵng do mưa lũ chia cắt

Khách đi tàu phải chờ ở Huế, Đà Nẵng do mưa lũ chia cắt

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 5, tình hình đường sắt đang gặp rất nhiều vấn đề. Cụ thể, đường ray bị ngập, sạt lở đất nhiều, khiến toàn bộ hoạt động của tàu qua khu vực Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng phải tạm dừng. Khách được đường sắt lên kế hoạch chuyển tải sang đi đường bộ. 
Nhiều vùng ở Quảng Ngãi ngập nặng

Nhiều vùng ở Quảng Ngãi ngập nặng

TPO - Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua cộng với lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến nhiều địa phương thấp trũng ở tỉnh Quảng Ngãi chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt gây cô lập.