Iran ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Trump cùng 35 quan chức Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
TPO - Hãng tin Fars của Iran cho biết chính quyền nước này vừa ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng 35 người khác liên quan đến vụ ám sát Tướng Qassem Soleimani.

Theo Fars, không chỉ ban hành lệnh bắt giữ, Iran còn yêu cầu Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) áp lệnh cảnh báo đỏ đối với Tổng thống Mỹ Trump với những người mà Tehran cáo buộc tham gia vụ ám sát Soleimani.

Interpol chưa đưa ra phản hồi về vụ việc này.

Công tố viên Iran - Ali Alqasimehr cho biết lệnh bắt giữ được ban hành với tội danh Giết người và Hành động khủng bố.

Cũng theo Alqasimehr, nhóm 35 người bị truy nã bao gồm các quan chức quân sự, dân sự Mỹ. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về nhóm này không được tiết lộ.

Công tố viên Iran cho biết Tehran sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc này ngay cả khi ông Trump hết nhiệm kì.

Trước đó, lực lượng Mỹ đã ám sát ông Soleimani - Tư lệnh lực lượng Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bằng một cuộc tấn công máy bay không người lái ở Iraq ngày 3/1.

Washington cáo buộc ông Soleimani chủ mưu các vụ tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ trong khu vực.

Vụ ám sát Soleimani đã đưa Mỹ và Iran đến bờ vực xung đột vũ trang sau khi Iran trả đũa bằng cách phóng tên lửa tấn công các mục tiêu của Mỹ ở Iraq vài ngày sau đó.

Theo Theo Reuters, Sputnik
MỚI - NÓNG
Vé xe khách điện tử được triển khai từ ngày 1/7. Ảnh: HỮU HUY
Lúng túng với vé xe điện tử
TP - Qua 3 ngày triển khai vé xe khách điện tử ở Bến xe Miền Đông (TPHCM), một số nhà xe cho biết còn nhiều vướng mắc. Trong khi đó, nhiều hành khách nói rằng phải chờ lâu mới mua được vé vì hệ thống liên tục báo lỗi.