Nổ lớn ở thủ đô Iran, nghi căn cứ quân sự bị tấn công

TPO - Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở ngoại ô thủ đô Tehran của Iran tối thứ Năm, 25/6, khiến nhiều người suy đoán rằng vừa có một vụ tấn công nhằm vào căn cứ quân sự.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ Bộ Quốc phòng Iran, đây đơn thuần là một vụ nổ bình gas gần căn cứ quân sự Parchin.

Không cơ sở quân sự nào bị ảnh hưởng trong vụ việc, và vụ nổ không gây thương vong, người phát ngôn Bộ Quốc phóng Davoud Abdi nói.

Thông tin chi tiết về vụ việc hiện chưa được công bố.

Nhân chứng từ hiện trường cho biết vụ nổ gây ra một đám cháy lớn, nhưng đã nhanh chóng bị dập tắt.

Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một luồng sáng màu cam loé lên giữa trời đêm Tehran.

 

 Nguồn: Twitter

Cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế thậm chí đã nghi ngờ Iran thực hiện thử hạt nhân tại khu liên hợp quân sự Parchin.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Mỹ đưa vào danh sách đen bốn công ty thép, nhôm và sắt hoạt động trong lĩnh vực kim loại của Iran, cũng như các đại lý bán hàng của nhà sản xuất thép lớn nhất Iran.

Lệnh trừng phạt cho phép đóng băng các tài sản Mỹ do các công ty nắm giữ, đồng thời cấm người Mỹ giao dịch với các công ty này.

Theo Theo Bloomberg, RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.
Thủy thủ tàu ngầm Việt Nam (bên phải) trong thời gian học tập ở Liên bang Nga

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Nồng hậu nước Nga

TP - Theo kế hoạch, các kíp tàu ngầm phải học cách làm chủ “Hố đen đại dương” Kilo 636 trong 4 năm ở xứ sở Bạch Dương. Thế nhưng, những người lính tàu ngầm Việt Nam đã lập “kỳ tích” khiến các chuyên gia, giảng viên ở Học viện Hải quân Liên bang Nga thán phục khi hoàn thành xuất sắc khóa học sớm tới gần 2 năm.