Iran thử tên lửa, bắn nổ tung mục tiêu trên biển Oman

TPO - Quân đội Iran đã thử nghiệm một tên lửa hành trình chống hạm mới, được cho là có tầm bắn ít nhất 280km, trong cuộc tập trận mang tên “Liệt sĩ Ramadan”.

Theo RT, cuộc tận trận được tổ chức ở phía Bắc Ấn Độ Dương và trên vùng biển Oman.

Đoạn video về cuộc tập trận – được công bố hôm thứ Năm – cho thấy nhiều tên lửa hành trình đã được phóng từ các bệ phóng trên mặt đất và trên tàu.

 Nguồn: RT

Loạt hình ảnh cũng cho thấy một tên lửa đâm trúng mục tiêu giả định trên biển. Mục tiêu được cho là nằm cách bệ phóng khoảng 280km.

Các loại khí tài xuất hiện trong cuộc tập trận được các quan chức quân đội Iran mô tả là vũ khí “thế hệ tiếp theo”. 

Iran thử tên lửa, bắn nổ tung mục tiêu trên biển Oman ảnh 1  Một số hình ảnh về cuộc tập trận. Ảnh: Twitter
Iran thử tên lửa, bắn nổ tung mục tiêu trên biển Oman ảnh 2 Ảnh: Twitter
Iran thử tên lửa, bắn nổ tung mục tiêu trên biển Oman ảnh 3 Ảnh: Twitter
Iran thử tên lửa, bắn nổ tung mục tiêu trên biển Oman ảnh 4

Ảnh: Twitter

Việc phóng thử tên lửa thành công là “dấu hiệu cho thấy sự tiến bộ đáng kể trong việc tăng cường gắn kết lực lượng vũ trang với nền công nghiệp quốc phòng”.

Chuẩn đô đốc quân đội Iran – Habibollah Sayyari gọi loại tên lửa trên là “niềm hi vọng trong việc tăng cường sức mạnh phòng thủ và sức mạnh răn đe”.

Cuộc thử nghiệm diễn ra một tháng sau khi xảy ra sự cố chết người trong cuộc tập trận của Hải quân Iran, khiến hơn 20 thuỷ thủ thiệt mạng và bị thương.

Cụ thể, một tàu quân sự Iran đã vô tình phóng tên lửa hành trình đâm trúng tàu hỗ trợ Konarak.

Iran đã tích cực phát triển và thử nghiệm các tên lửa khác nhau trong vài năm qua, bao gồm các tên lửa hành trình, đạn đạo và phòng không.

Tehran từng nhiều lần nhấn mạnh rằng công nghệ sản xuất vũ khí của nước này chỉ nhằm phục vụ mục đích phòng thủ và đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG