Có 45 kết quả :

Bộ trưởng Thương mại và Kinh doanh Vương quốc Anh, Kemi Badenoch

Anh kết thúc đàm phán gia nhập CPTPP sau 21 tháng

TPO - Ngày 30/3, Vương quốc Anh tuyên bố kết thúc đàm phán gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), khu vực thương mại tự do rộng lớn trải dài khắp từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương, sau 21 tháng đàm phán.
Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam tranh luận cùng lãnh đạo Bộ Công thương về các rào cản với ngành dệt may khi tham gia CPTPP

Thực thi CPTPP: Cần bắt đúng bệnh để doanh nghiệp Việt bứt phá

TPO - Đại diện các Hiệp hội Dệt may, bông sợi, thép, da giày Việt Nam cho rằng, chưa có sự nhất quán trong chủ trương đầu tư của Chính phủ và sự tiếp nhận của các địa phương. Trong khi đại diện các bộ ngành phân tích, ngoài nỗ lực của Chính phủ, doanh nghiệp cần phải chủ động đổi mới, cạnh tranh tích cực khi tham gia CPTPP.
Theo dự báo, nhiều lĩnh vực, ngành nghề và mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sẽ bị cạnh tranh gay gắt. Ảnh: Như Ý

CPTPP vẫn còn nhiều thách thức

TP - Số liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, còn quá nhiều công việc để người dân, doanh nghiệp có thể thích ứng và vượt qua những thách thức của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Hiện mới có 13 bộ, ngành, cơ quan cấp trung ương và 35 đơn vị cấp địa phương báo cáo về chuẩn bị cho CPTPP.
Xuất khẩu nông sản đang là lợi thế của Việt Nam Ảnh: H.Vĩnh

Các nước giảm thuế thế nào với Việt Nam?

TP - Canada cam kết xoá bỏ thuế nhập khẩu cho 95% số dòng thuế và 78% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam ngay khi hiệp định có hiệu lực. Trong đó, 100% kim ngạch xuất khẩu thủy sản và 100% kim ngạch xuất khẩu gỗ được xóa bỏ thuế quan ngay khi CPTPP có hiệu lực.
Hiện thực hóa cơ hội

Hiện thực hóa cơ hội

TP - Cơ hội và thách thức song hành là thông điệp tiếp tục được Bộ Công Thương nhấn mạnh trong các thông tin dồn dập đưa ra mấy ngày sát thời điểm Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam, ngày 14/1/2019.
Theo Bộ KH&ĐT, CPTPP có thể giúp tổng số việc làm tăng bình quân mỗi năm khoảng 20.000 - 26.000 lao động Ảnh: PV

Đừng nghĩ đó là mỏ vàng lộ thiên

TP - Từ ngày 14/1/2019, các điều khoản cam kết thực thi Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực ở Việt Nam, nhiều thách thức đã và đang đặt ra với doanh nghiệp (DN) Việt Nam ở nhiều lĩnh vực. CPTPP cũng không hẳn là mỏ vàng lộ thiên là điều nhiều DN hiểu hơn hết.
Chỉ tịch VCCI: Không 'cởi trói' thì cơ hội sẽ là thách thức

Chỉ tịch VCCI: Không 'cởi trói' thì cơ hội sẽ là thách thức

TPO - "Tôi từng nêu ý kiến về câu chuyện CPTPP và giấy phép con ở Việt Nam. Nếu không cởi trói, không xóa bỏ giấy phép con, các hiệp định không phải cơ hội mà là thách thức. Tưởng nói hội nhập là vấn đề bên ngoài biên giới nhưng thực tế lại là bên trong", Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc khẳng định.
Tổ chức ngoài công đoàn không phải muốn làm gì cũng được

Tổ chức ngoài công đoàn không phải muốn làm gì cũng được

TPO - Sáng 19/11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Cam kết lao động trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”, ông Nguyễn Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Lao động, thương binh và xã hội cho biết, trong CPTPP nhiều nội dung về người lao động (NLĐ) được đề cập, trong đó cho phép NLĐ thành lập tổ chức đại diện tại các doanh nghiệp. 
Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, CPTPP cũng tạo ra sức ép đến ngành chăn nuôi, sản xuất giấy, thép... Ảnh: Như Ý

Tham gia CPTPP: Đổi mới hơn nữa để thích ứng

TP - Khẳng định, những lợi ích mà CPTPP tạo ra là rất lớn nhưng nhiều đại biểu cũng cảnh báo “nếu không đổi mới, không nâng cao nội lực” thì các doanh nghiệp Việt Nam sẽ gặp khó, nhất là trong các lĩnh vực chăn nuôi, sản xuất giấy, thép, ô tô, dịch vụ quảng cáo, dịch vụ logistics...
Nếu không cải cách mạnh mẽ hơn nữa, môi trường kinh doanh của Việt Nam sẽ tụt hạng trong các năm tới Ảnh: Ngọc Châu

Tham gia CPTPP: Cởi trói môi trường kinh doanh

TP - Theo báo cáo Doing Business 2019 của Ngân hàng Thế giới (WB), môi trường kinh doanh năm 2018 của Việt Nam xếp thứ 69/190 nền kinh tế với 66,77 điểm trên thang điểm 100. Mặc dù bị tụt hạng, song báo cáo Doing Business 2019 vẫn đánh giá Việt Nam là nền kinh tế có nhiều cải cách.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan trong cuộc trò chuyện với "Góc nhìn chuyên gia". Ảnh: Nam Quốc

Vào CPTPP: Cơ hội đột phá nông nghiệp, nâng cao vị thế Việt Nam

Trò chuyện với “Góc nhìn chuyên gia”, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhận định, tham gia vào CPTPP, hy vọng lớn nhất của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, để bớt sự tập trung quá lớn vào thị trường Trung Quốc như hiện nay, chính là Nhật Bản. Ngoài ra, các thị trường khác như Australia, New Zealand, Canada cũng hứa hẹn đầy tiềm năng...
Hàng xách tay Nhật có nguy cơ thất thu sau khi thuế nhập khẩu về 0%

Hàng xách tay về Việt Nam có nguy cơ 'chết yểu'

TPO - Sau khi Việt Nam tham gia ký kết CPTPP, 100% dòng thuế với tất cả hàng hóa sẽ về 0% trong vòng 7- 10 năm nữa. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ các mặt hàng từ 11 nước tham gia CPTPP và sẽ hết cảnh ngóng mua hàng xách tay qua kênh trung gian.
Giới ngân hàng chào đón CPTPP?

Giới ngân hàng chào đón CPTPP?

TP - Khoảng hai phần ba (63%)  doanh nghiệp Việt Nam tin rằng Hiệp định đối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký có tầm ảnh hưởng tích cực lên hoạt động kinh doanh của họ, đó là kết quả khảo sát vừa được Ngân hàng HSBC công bố.