Công trình xây dựng tại Hà Nội phải báo cáo phòng chống dịch hàng ngày

0:00 / 0:00
0:00
Công trình xây dựng tại Hà Nội. Ảnh minh họa
Công trình xây dựng tại Hà Nội. Ảnh minh họa
TPO - Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu đối với các công trình được phép xây dựng trong thời điểm này, hàng ngày UBND các quận, huyện, thị xã có báo cáo (bằng văn bản) về tình hình hoạt động; công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại nội dung văn bản số 2917/UBND-SXD. Trong đó, công trình xây dựng chỉ được phép hoạt động khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tại văn bản trước đó của UBND thành phố quy định đối với vùng 1, vùng 2, vùng 3.

Ngoài ra, định kỳ trước 7h và trước 15h30 hằng ngày (kể từ ngày 9/9/2021), UBND các quận, huyện, thị xã có báo cáo (bằng văn bản) về tình hình hoạt động; công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn quản lý, gửi Sở Xây dựng tổng hợp, báo cáo Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thành phố.

Nội dung báo cáo gồm tình hình hoạt động, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn quản lý theo các nội dung: Công trình xây dựng được UBND thành phố/UBND cấp huyện cho phép hoạt động; số công trình đang thi công; tổng số người lao động tại các công trường đang thi công; tình hình xét nghiệm (test) COVID-19 tại các công trường đang thi công; tình hình tiêm vắc xin; số ca nhiễm COVID-19 tại các công trình xây dựng; số công trình đã được cho phép hoạt động nhưng phải dừng hoạt động do vi phạm yêu cầu phòng, chống dịch; việc xử lý vi phạm hành chính, xử lý trách nhiệm (nếu có) liên quan đến tình hình hoạt động, công tác phòng, chống dịch COVID-19...

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội ban hành công văn số 2917 về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Cụ thể:

Đối với Vùng 1:

Phải tạm dừng thi công tất cả các công trình xây dựng, trừ các công trình sau: Công trình xây dựng phục vụ cho mục đích phòng, chống dịch; công trình xây dựng thuộc dự án đầu tư quan trọng quốc gia, dự án đầu tư trọng điểm của thành phố; công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp theo quy định của pháp luật về xây dựng; công trình xây dựng phục vụ quốc phòng, an ninh đã triển khai thi công xây dựng; dự án, công trình trọng điểm, cấp bách đã được UBND thành phố, UBND cấp huyện cho phép hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 24-7-2021 đến hết ngày 5-9-2021.

Đối với Vùng 2, Vùng 3:

Các dự án, công trình được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng (theo quy định của Luật Xây dựng) bảo đảm các tiêu chí, nguyên tắc được Bộ Xây dựng hướng dẫn tại văn bản số 3373/BXD-GĐ ngày 23/8/2021 và có phương án, kế hoạch thi công của chủ đầu tư hoặc của nhà thầu bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch được UBND cấp huyện xác nhận, thì được triển khai thi công xây dựng và chỉ được triển khai thi công sau khi phương án, kế hoạch thi công bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch được UBND cấp huyện xác nhận.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.