Có 1137 kết quả :

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Ảnh minh họa: Internet

Chuyên gia y tế lý giải vì sao người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn mắc COVID-19

TPO - Hiện nay chúng ta chưa biết rõ thời gian hình thành kháng thể phòng bệnh sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 là bao lâu. Ngoài ra, vắc xin không bảo vệ tuyệt đối, hiệu lực bảo vệ của từng loại vắc xin cũng khác nhau. Điều này có nghĩa là một số người đã tiêm vắc xin vẫn có khả năng mang virus và lây bệnh cho người khác.
Bộ trưởng Y tế: Chuẩn bị chiến lược phòng chống dịch COVID-19 năm 2022

Bộ trưởng Y tế: Chuẩn bị chiến lược phòng chống dịch COVID-19 năm 2022

TPO - Tại cuộc trao đổi với các nhà khoa học, các chuyên gia của các Hội đồng khoa học để bàn về các giải pháp phòng chống dịch cho năm 2022, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: "Chiến lược này là tổng thể các giải pháp từ nâng cao năng lực đối với hệ thống y tế, đặc biệt là y tế cơ sở, y tế dự phòng và những vấn đề chuyên môn như xét nghiệm, điều trị, vắc xin thuốc… trong phòng chống dịch".
Bài tập vật lý trị liệu có thể giúp bệnh nhân COVID-19 ngăn chuyển nặng

Bài tập vật lý trị liệu có thể giúp bệnh nhân COVID-19 ngăn chuyển nặng

TPO - Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều nhóm chuyên gia về phục hồi chức năng đến Bệnh viện Hồi sức COVID-19 để giúp các bệnh nhân tập vật lý trị liệu, hỗ trợ hô hấp để ngăn ngừa bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng phải thở máy. Trong số các chuyên gia vật lý trị liệu có cử nhân Trương Văn Hiền, khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Chợ Rẫy, người từng tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 số 91 là phi công người Anh từng mắc COVID-19 nặng tại Việt Nam vào năm 2020.
Chuyên gia 'hiến kế' để Hà Nội không phải kéo dài giãn cách xã hội

Chuyên gia 'hiến kế' để Hà Nội không phải kéo dài giãn cách xã hội

TPO - Liên tục những ngày qua Hà Nội thực hiện xét nghiệm diện rộng nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đến nay, thành phố bước sang ngày thứ 22 giãn cách xã hội. Nhận định về cách chống dịch của Thủ đô, PGS.TS Trần Đắc Phu: “Hà Nội đang chống dịch rất quyết liệt, đúng hướng, xuất phát từ từng cộng đồng an toàn nhỏ”.
'Bác sĩ 91' cùng các chuyên gia Chợ Rẫy tiến vào điểm nóng nhất TPHCM điều trị COVID-19

'Bác sĩ 91' cùng các chuyên gia Chợ Rẫy tiến vào điểm nóng nhất TPHCM điều trị COVID-19

TPO - Đoàn tiếp viện của Bệnh viện Chợ Rẫy với 53 thành viên dày dạn kinh nghiệm gồm 25 bác sĩ và 28 điều dưỡng, đã lên đường đến Trung tâm hồi sức bệnh nhân COVID-19 quy mô 1.000 giường ở TP Thủ Đức để hỗ trợ TPHCM điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng. Đây được xem là điểm nóng nhất TPHCM trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.