Chưa thông kết nối tài khoản, thu phí tự động vẫn 'tắc'

Dự kiến, trong tháng 9 này, tài khoản cá nhân của chủ xe tại ngân hàng BIDV sẽ được kết nối với tài khoản giao thông.
Dự kiến, trong tháng 9 này, tài khoản cá nhân của chủ xe tại ngân hàng BIDV sẽ được kết nối với tài khoản giao thông.
TPO - Hiện mới chỉ có một ngân hàng cho phép kết nối tài khoản cá nhân với tài khoản giao thông (tải khoản trả phí tự động) của khách hàng.

Ông Hồ Trọng Vinh, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH thu phí tự động (VETC) cho biết, trong tháng 9 này, sẽ thực hiện kết nối tài khoản cá nhân với tài khoản giao thông (tải khoản trả phí tự động) của khách hàng. Khi kết nối 2 tài khoản, sẽ thực hiện thanh toán phí sử dụng đường bộ trực tiếp trên tài khoản cá nhân, thay vì khách hàng phải chuyển tiền trước vào tài khoản giao thông trước khi sử dụng trả phí tự động.

Theo lãnh đạo VETC, trước mắt sẽ kết nối với những người có tài khoản cá nhân tại ngân hàng BIDV. “Hiện phía ngân hàng BIDV đang triển khai tập huấn cho nhân viên và triển khai tới toàn hệ thống”, ông Vinh nói.

Về kết nối với tài khoản cá nhân của chủ xe ở các ngân hàng khác với tài khoản giao thông, lãnh đạo công ty VEC cho biết, hiện vẫn chưa kết nối được. “Dù chúng tôi đã làm việc với các ngân hàng để kết nối liên thông 2 tài khoản, tạo thuận lợi cho người dùng, nhưng các ngân hàng vẫn chưa đồng thuận. Về công nghệ hoàn toàn kết nối giữa 2 tài khoản được, nhưng các ngân hàng còn lo ngại về vấn đề bảo mật và các khoản phí”, lãnh đạo VETC cho biết thêm.

Tại buổi kiểm tra thu phí tự động cách đây ít ngày, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, gần 2 năm trước, ông đã yêu cầu VETC làm việc với các ngân hàng để kết nối tài khoản giao thông với tài khoản cá nhân, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí; từ đó mới có thể khuyến khích người dân sử dụng trả phí tự động. 

“Tuy nhiên, tiến độ kết nối tài khoản cá nhân với tài khoản giao thông tới nay rất chậm. Việc tháng 9 này kết nối tài khoản giao thông và tài khoản cá nhân tại BIDV là tín hiệu tốt. Việc kết nối này sẽ tạo thuận lợi cho người dân, tiền trong tài khoản cá nhân vẫn sinh lãi, giải quyết các lo ngại hiện nay của người dân với tài khoản giao thông”, ông Thể nói.  

Trước tình trạng còn nhiều xe ô tô chưa dán thẻ thu phí tự động, hoặc dán nhưng không nộp tiền vẫn đi vào làn thu phí này, đặc biệt có tình trạng một số xe cố tình đi vào làn thu phí tự động để gây ùn tắc, ông Thể yêu cầu các trạm thu phí phải có giải pháp xử lý.

Về phần đơn vị quản lý trạm thu phí, ông Thể yêu cầu bố trí nhân lực phân luồng từ xa, cảnh báo để tài xế biết làn thu phí tự động, nếu không sử dụng dịch vụ thì không đi vào. 

“Đối với trường hợp xe cố tình vi phạm nhiều lần để gây rối, cản trở, các nhà đầu tư có thể đề xuất lực lượng chức năng hỗ trợ giải quyết”, ông Thể nói, đồng thời yêu cầu lãnh đạo Tổng cục Đường bộ phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông đưa ra các giải pháp để xử lý, xử phạt nguội theo dữ liệu các trạm thu phí cung cấp.

Theo yêu cầu của Chính phủ, tới hết năm nay, tất cả các trạm thu phí BOT đường bộ phải lắp đặt và vận hành thu phí tự động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này