Có 959 kết quả :

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW

Đoàn công tác của Trung ương làm việc với Thành ủy TPHCM

TPO - Tại buổi làm việc, Thường trực Ban Chỉ đạo Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 19- NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI cũng thảo luận và làm rõ quan điểm của Thành uỷ TPHCM và cho ý kiến về những vấn đề đang còn có ý kiến khác nhau trong quản lý, sử dụng đất và một số vấn đề liên quan khác.
Tại phân xưởng sản xuất của Công ty Dony (TPHCM) Ảnh: Uyên Phương

Nên chuyển vốn đầu tư công sang hỗ trợ doanh nghiệp

TP - Đó là một trong những đề xuất đáng chú ý được các đại biểu (ĐB) nêu ra trong ngày thứ hai thảo luận tại Quốc hội (QH) về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước và công tác phòng, chống dịch, ngày 9/11. Theo các ĐB, nếu chuyển 100.000 tỷ đồng đầu tư công không chi hết năm nay sang hỗ trợ các doanh nghiệp và phòng, chống dịch sẽ giúp nền kinh tế “tăng tốc” hồi phục trong thời gian tới.
Thị trường BĐS nhiều khu vực đang dần phục hồi

Thị trường BĐS nhiều khu vực đang dần phục hồi

TPO - Theo đại diện Bộ Xây dựng, tác động mạnh của dịch COVID-19 khiến thị trường BĐS quý III tuy có bị suy giảm nhưng không rơi vào trạng thái “đóng băng” toàn diện mà chỉ giảm phát ở một số phân khúc. Số liệu trong 6 tháng đầu năm 2021 của thị trường bất động sản đã cho thấy dấu hiệu dần phục hồi khi đợt dịch được kiểm soát, có một số chỉ số tương đối khả quan.
Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ ngày 17/05/2021 , Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank. Cụ thể:
Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo là một trong những động lực chính góp phần vào tăng trưởng kinh tế 2021

Cơ hội nào để kinh tế năm 2021 bứt phá?

TP - Dịch COVID-19 đầu năm 2021 đã khiến tốc độ tăng trưởng GDP quý I đạt 4,48%, thấp hơn mục tiêu đề ra. Để đảm bảo tốc độ tăng trưởng GDP 6,5% trong năm 2021, động lực tăng trưởng của nền kinh tế dựa vào ngành chế biến chế tạo. Các chuyên gia nói cần đẩy nhanh đầu tư công, tạo cơ hội cho doanh nghiệp bứt phá, kinh tế phát triển.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Mỹ vạch ra 8 ưu tiên trong chính sách đối ngoại

TP - Trong bài phát biểu về chính sách đối ngoại hôm 3/3 (giờ Mỹ), Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nêu ra các ưu tiên của chính quyền Tổng thống Joe Biden, trong đó có việc tránh “các can thiệp quân sự tốn kém” và vạch ra lộ trình mới về thương mại toàn cầu, theo USA Today.
Ông Biden gặp ông Putin trong chuyến thăm Moscow năm 2011

Ông Biden sẽ 'rắn' với Nga hơn người tiền nhiệm?

TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin từ khi ông nhậm chức. Theo Nhà Trắng, ông Biden trao đổi với người đồng cấp Nga về một loạt vấn đề nóng, từ chuyện tấn công mạng gần đây đến vụ việc mà phương Tây gọi là “đầu độc” nhân vật đối lập hàng đầu ở Nga.
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng, vẫn còn thấp thoáng tư duy, cách làm cũ trong những van bản pháp luật về kinh doanh mới ban hành.

Chủ tịch VCCI: Tư duy cũ vẫn thấp thoáng trong văn bản luật về kinh doanh

TPO - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)- ôn Vũ Tiến Lộc, cho rằng, tư duy cũ, cách làm cũ vẫn thấp thoáng đâu đó trong các văn bản mới được soạn thảo, bàn hành. Cũng vì thế, những khung khổ pháp lý cho kinh tế số vẫn chưa đảm bảo trở thành yếu tố mở đường, tiên phong cho phát triển kinh tế đất nước.  
Loạt chính sách chưa từng có giúp vực dậy thị trường ô tô Việt 2020

Loạt chính sách chưa từng có giúp vực dậy thị trường ô tô Việt 2020

Đứng trước những khó khăn ngoại cảnh, thị trường ô tô Việt Nam năm 2020 nhìn chung vẫn đạt kết quả khả quan, thậm chí có hãng xe như VinFast tăng trưởng mạnh với việc vươn lên vị trí số 1 trong các phân khúc. Trong số nhiều lí do, không thể không nhắc tới loạt chính sách kích cầu lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và chủ trì chương trình đối thoại tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

Tạo môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuận lợi nhất

TPO - Phát biểu tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến thế hệ trẻ. Các bạn không chỉ là tiềm năng của tương lai, là nguồn lực và tài nguyên hiện tại, mà sẽ là chủ nhân của đất nước. Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để có một môi trường khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo thuận lợi nhất".
Ảnh minh họa Internet

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2020

TPO - Trong tháng 10/2020, nhiều chính sách quan trọng sẽ bắt đầu có hiệu lực như: Người dùng có thể chặn tin nhắn, cuộc gọi rác; Bán hàng xách tay có thể bị phạt đến 200 triệu đồng; Tăng mức phạt các hành vi bán xăng dầu qua thùng can, cột bơm mini; Giáo viên tiểu học không được phê bình học sinh trong lớp;…